Tử hình người đàn ông vận chuyển ma túy để lấy tiền công

Đức Chung | 23/11/2020, 21:10

Được 2 người đàn ông Lào nhờ vận chuyển ma túy thuê để lấy 500 USD tiền công. Lỉa nhận lời rồi bị bắt quả tang cùng tang vật.

Ngày 23/11, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Dềnh Bá Lỉa (SN 1986, trú tại xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

1(1).jpg
Bị cáo Dềnh Bá Lỉa tại tòa. Ảnh TH

Theo cáo trạng, vào 16h ngày 30/7, trong lúc Lỉa đi làm rẫy về gần khu vực biên giới Việt Nam – Lào thì bắt gặp 2 người đàn ông giới thiệu là người Lào. Sau một lúc trao đổi chuyện trò giữa hai bên, 2 người này đặt vấn đề nhờ Lỉa vận chuyển 7 gói ma túy đến đường liên xã thuộc bản Noọng Dẻ, xã Nậm Cắn và sẽ trả 500 USD tiền công cho Lỉa.

Trong lúc đắn đo suy nghĩ, Lỉa gật đầu đồng ý với số tiền sắp có được. Lỉa nhận một bao tải chứa 7 gói ma túy cùng 500 USD tiền công đưa về nhà giấu trong bếp.

Đến khoảng 20h ngày 31/7, Lỉa nhận được cuộc gọi nói đi giao ma túy cho khách. Đến 21h45, khi đang đi trên đoạn đường thuộc bản Noọng Dẻ, xã Nậm Cắn thì Lỉa bị Công an bắt giữ.

Tang vật thu giữ gồm 5 gói ma túy với khối lượng 4.994 gam và 2 gói ma túy đá với khối lượng 2.003 gam.

Tại phiên tòa, Lỉa đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Kết thúc phiên toà, HĐXX đã tuyên phạt Dềnh Bá Lỉa án tử hình về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Bài liên quan
Đổi 10 triệu đồng công vận chuyển ma túy lấy án tử hình
Người đàn ông ở Hải Dương nhiều lần ra tù vào khám vì nhiều tội danh khác nhau. Những tháng ngày sau song sắt không thể giúp hắn trở về với cuộc sống lương thiện. Chỉ vì 10 triệu tiền công vận chuyển ma túy, giá hắn phải trả là án tử hình.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tử hình người đàn ông vận chuyển ma túy để lấy tiền công