Tử hình kẻ sát hại vợ con Trưởng ban Dân vận Huyện ủy

Huỳnh Sơn | 12/04/2017, 14:40

TAND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tuyên án tử hình kẻ gây ra cái chết cho bà Phạm Thúy Nga (SN 1968) cùng anh Bùi Phạm Đức Toàn (SN 1999) là vợ và con trai ông Bùi Xuân Thường (Trưởng ban Dân vận Huyện ủy Châu Đức).

Ngày 12/4, tại sân vận động xã Quảng Thành, huyện Châu Đức (Bà Rịa- Vũng Tàu), TAND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án giết người cướp của xảy ra tại ấp Tân Thành, xã Quảng Thành, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Châu Minh Nhân (21 tuổi, quê Vĩnh Long) tử hình về tội giết người, sáu năm tù về tội cướp tài sản, tổng hợp chung hình phạt đối với bị cáo này là tử hình. Ngoài ra, Nhân còn phải bồi thường chi phí mai táng cho gia đình nạn nhân số tiền hơn 200 triệu đồng 

Tử hình kẻ sát hại vợ con Trưởng ban Dân vận Huyện ủy

Bị cáo Châu Minh Nhân tại phiên xử lưu động tại huyện Châu Đức sáng 12/4.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, do cần tiền để trả nợ nên Châu Minh Nhân nảy sinh ý định trộm cắp tài sản tại nhà ông Bùi Xuân Thường ở ấp Tân Thành, xã Quảng Thành, huyện Châu Đức, nơi trước đó Nhân đã từng thi công sân bóng nhân tạo.

Từ ngày 20 đến 23/10/2016, Nhân đã gặp ông Thường và đến nhà ông để quan sát phục vụ việc trộm cắp tài sản. Đến chiều 24/10/2016, Nhân đi một mình vào nhà ông Thường. Khi đang lục tìm tài sản, Nhân phát hiện anh Bùi Phạm Đức Toàn (con ông Thường) đang ở trong nhà. Nhân đã dùng ống tuýp sắt tròn đánh anh Toàn cho đến khi anh tử vong. Sau đó, Nhân đưa thi thể anh Toàn vào trong nhà kho.

Sau đó, khi phát hiện bà Phạm Thị Thúy Nga (vợ ông Thường) ở trong nhà, Châu Minh Nhân tiếp tục dùng ống tuýp sắt nêu trên đánh bà Nga rồi dùng dây điện siết cổ bà Nga khiến bà tử vong. Sau đó, Nhân đã chiếm đoạt của gia đình nạn nhân tài sản có tổng trị giá 18.477.825 đồng 

Tại phiên tòa, bị cáo Châu Minh Nhân thừa nhận hành vi phạm tội của mình, khai báo lại như cáo trạng đã nêu và xin lỗi gia đình ông Thường. Nhân cho rằng, vì Nhân cho bạn mượn tiền nhưng đến hạn trả nợ bạn lại không trả nên bị cáo nảy sinh ý định trộm tài sản của gia đình ông Thường. Bị cáo cũng thừa nhận mình đã coi thường pháp luật, coi thường tính mạng người khác, đã gây ra tội ác và phải nhận sự trừng phạt của pháp luật .

Bài liên quan
“Nữ quái” bị truy nã đặc biệt về tội cướp tài sản sa lưới
“Nữ quái” Kim Thị Oanh quê ở tỉnh Bạc Liêu bị Tòa án xử phạt 4 năm tù về tội Cướp tài sản. Tuy nhiên, lợi dụng thời gian được hoãn chấp hành án, Oanh đã bỏ trốn khỏi địa phương.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tử hình kẻ sát hại vợ con Trưởng ban Dân vận Huyện ủy