Tử hình kẻ rủ bạn giết đồng nghiệp, phi tang xác

Ngọc An | 03/03/2021, 13:36

Ngày 3/3, TAND TP.HCM mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Hoàng Phi (SN 1997, tại Bình Phước) về các tội giết người, cướp tài sản và trộm cắp tài sản.

Hầu tòa cùng phi còn có Nguyễn Diên Tài, Trần Văn Tự (cùng sinh năm 2000, ngụ TP.HCM) tội giết người và cướp tài sản; Vương Minh Tuấn (sinh năm 2002, ngụ TP.HCM) tội trộm cắp tài sản.

Theo cáo trạng, Phi là nhân viên công ty bảo vệ ở huyện Đức Hòa, Long An.

Từ tháng 4/2014, Phi và ông Bùi Văn Đạt cùng 2 người khác được phân công làm nhân viên bảo vệ tại một công ty trên địa bàn huyện Bình Chánh, TP.HCM.

giet_nguoi(1).jpg
Các bị cáo tại tòa

Tới tháng 10/2018, do không có khả năng trả số tiền 20 triệu đồng vay nặng lãi nên Phi nảy sinh ý định đánh đồng nghiệp để lấy tài sản, bán lấy tiền trả nợ.

Khoảng 18h ngày 5/10/2018, Phi tới chỗ làm thì biết người trực chung ca với mình là ông Đạt nên đã gọi điện rủ Tài và Tự tới đánh ông Đạt để cướp tài sản.

Lợi dụng lúc ông Đạt đi ra ngoài có công chuyện, Phi lén đưa Tài và Tự vào trong công ty ẩn nấp để đợi cơ hội ra tay.

Khoảng 21h30 cùng ngày, khi ông Đạt vào trong xưởng tuần tra thì Tài và Tự từ chỗ ẩn nấp lao ra đánh đập và dùng vải trói tay chân nạn nhân lại. Hai bị cáo lục túi lấy tiền và điện thoại. Sợ hãi, ông Đạt van xin tha mạng cho mình.

Thấy đồng bọn đã ra tay, Phi liền ngắt cầu dao điện, tắt hệ thống camera rồi chạy lại chỗ Tài và Tự đang khống chế ông Đạt nói “Giết anh Đạt luôn, thả ra anh Đạt báo công an thì cũng chết”.

Sau khi bàn bạc, cả nhóm thống nhất giết chết nạn nhân để bịt đầu mối. Phi chạy ra chốt bảo vệ lấy dao đưa cho Tài để đồng bọn giết chết ông Đạt.

Dù nạn nhân van xin tha mạng để còn nuôi mẹ già. Tuy nhiên, Phi không đồng ý và cho hay con ông Đạt làm giang hồ, nếu thả ra cả bọn sẽ bị con nạn nhân chém chết.

Tiếp đó, chúng lấy dây điện quấn vào cổ ông Đạt rồi cùng nhau siết cổ nạn nhân tới chết.

Gây án xong, chúng cho xác ông Đạt vào bao tải rồi chở tới bãi đất trống gần nhà Phi ở xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh, đào hố chôn.

Ngày 6/10/2018, sau khi bàn giao ca trực, Phi gọi điện thoại báo cho quản lý báo ông Đạt bỏ ra ngoài không thấy quay lại trực. Tưởng ông Đạt tự ý bỏ việc nên người này không trình báo công an.

Hơn một tháng sau, Phi đã kể lại chuyện mình và Tài, Tự giết chết ông Đạt để cướp tài sản cho Vương Minh Tuấn nghe. Lúc này, do cần tiền tiêu xài nên Phi rủ Tuấn lấy trộm xe gắn máy của Tài.

Phát hiện xe bị mất trộm và thủ phạm là Tuấn nên cha của Tài là ông Nguyễn Diên Thuận đã đến cơ quan công an trình báo.

Sau khi bị bắt giữ, Tuấn đã tố giác việc Phi, Tài và Tự giết chết ông Đạt, chôn xác phi tang. Vụ án được hé lộ từ vụ việc này.

Tại phiên sơ thẩm hôm nay, HĐXX đã quyết định tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hoàng Phi tử hình về tội “giết người”, 12 năm tù về tội “cướp tài sản”, 2 năm tù về tội “trộm cắp tài sản. Tổng hợp hình phạt là tử hình.

Do khi phạm tội chưa đủ 18 tuổi nên bị cáo Nguyễn Diên Tài và Trần Văn Tự  lãnh 18 năm tù; bị cáo Vương Minh Tuấn cũng phải lãnh 18 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội trộm cắp tài sản.

Bài liên quan
Đối tượng dùng súng bắn tử vong nam thanh niên ở Đồng Nai ra đầu thú
Biết không thể trốn thoát sang Campuchia khi đồng bọn đã bị bắt, Dương Thanh Sang đã trở về Đồng Nai và ra đầu thú.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tử hình kẻ rủ bạn giết đồng nghiệp, phi tang xác