Tử hình đối tượng cầm đầu đường dây mua bán ma túy lớn nhất Bạc Liêu

Thành Nhớ - Huỳnh Mãi | 17/01/2020, 15:16

Ngày 17/01, TAND tỉnh Bạc Liêu mở phiên tòa hình sự xét xử sơ thẩm đối với 6 bị cáo trong đường dây buôn bán ma tuý lớn nhất tỉnh Bạc Liêu từ trước nay.

Các bị cáo gồm: Phạm Ngọc Hiền (sinh năm 1979), Bùi Văn Khánh (sinh năm 1980) cùng trú tại Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh) Nguyễn Thị Bình (sinh năm 1959, ngụ TT. Hòa Bình, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu), Phan Văn Đời (sinh năm 1991, ngụ phường Láng Tròn, TX. Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu), Quách Gia Bửu (sinh năm 1961, ngụ quận 3, TP. Hồ Chí Minh), Huỳnh Vủ (sinh năm 1989, ngụ ấp Mỹ Phú Tây, xã Hưng Phú, huyện Phước Long tỉnh Bạc Liêu).

Trước đó, các bị cáo: Hiền, Khánh, Bình, Đời, Bửu, Vủ bị VKSND tỉnh Bạc Liêu truy tố về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. Riêng bị cáo Vủ còn bị truy tố thêm tội “Chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy”.

Tử hình đối tượng cầm đầu đường dây mua bán ma túy lớn nhất Bạc Liêu

Các bị cáo tại phiên tòa

Theo cáo trạng, khoảng 18 giờ 15 phút, ngày 30/3/2019, lực lượng Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Công an huyện Hòa Bình tiến hành bắt quả tang đối tượng Bình đang có hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma túy” tại nhà thuộc ấp thị trấn A1, thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu, lực lượng thu giữ gồm: 05 bịt nylon màu trắng bên trong mỗi bịt có chứa tinh thể màu trắng dạng rắn nghi là chất ma tuý.

Quá trình mở rộng điều tra, Bình khai nhận số ma túy trên mua của Phạm Ngọc Hiền nhằm mục đích bán lại cho Đời và một số người khác. Cơ quan Cảnh sát điều tra đã thu thập các tài liệu, chứng cứ xác định các đối tượng Hiền, Khánh, Bình, Đời, Bửu và Vủ có liên quan đến hoạt động mua bán trái phép chất ma túy

Được biết, từ năm 2015-2019, đối tượng Hiền và Khánh đều là người nghiện ma túy và bắt đầu hoạt động mua bán trái phép chất ma túy. Số  lượng mua bán mỗi lần từ khoảng vài trăm nghìn đồng đến 200 triệu đồng. Hiền là người quyết định trong việc mua bán trái phép chất ma túy còn Khánh tham gia với vai trò giúp sức, số tiền thu được Hiền và Khánh sử dụng chung cho sinh hoạt trong gia đình, Hiền và Khánh bán ma túy cho Bình và một số người khác trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Nguồn gốc ma túy Hiền mua của người tên Tuấn, Bi, Hà (không rõ họ tên và địa chỉ).

Đối với Nguyễn Thị Bình, hoạt động mua bán trái phép chất ma túy từ khoảng tháng 11/2018, thời gian đầu Bình mua ma túy của người tên Như Phương ở TP. Hồ Chí Minh (không rõ địa chỉ), sau này Bình mua ma túy của Hiền, loại ma túy đá. Sau khi mua ma túy của Hiền, Bình bán lại cho Đời, Vủ và một số người khác để thu lợi bất chính.

Quá trình điều tra, Hiền nhiều lần bán trái phép chất ma túy đá loại cho Bình và hoạt động mua, bán trái phép chất ma túy với sự tham gia giúp sức của Khánh và Bửu như sau:

Ngày 19/03/2019, Hiền bán cho Bình 500gam với giá 200 triệu đồng ma túy đá, loại Methamphetamine.

Ngày 28/3/2019, Cơ quan điều tra đã bắt quả tang Huỳnh Vủ tại ấp Vĩnh Hòa, xã Vĩnh Thanh, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu, thu giữ tang vật, qua giám định loại Methamphetamine; có tổng khối lượng là 0,5798gam. Nguồn ma túy Vủ nhiều lần mua của Nguyễn Thị Bình. Sau khi mua ma túy của Bình, Vủ mang về nhà tại ấp Mỹ Phú Tây, xã Hưng Phú, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu để sử dụng và phân ra thành nhiều tép ma túy nhỏ để bán cho nhiều người tại nhà riêng của Vủ. Đồng thời, Vủ có chế tạo chai nhựa làm dụng cụ để sử dụng ma túy đá và nhiều lần cho các đối tượng sử dụng ma túy đá tại chổ ở nêu trên thuộc quyền quản lý của Vủ.

Ngày 30/03/2019, Hiền tiếp tục bán cho Bình chất ma túy, qua giám định loại Methamphetamine, có khối lượng 498,4638gam. Trong vụ này, Hiền là người bán ma túy cho Bình với sự tham gia giúp sức của Khánh và Bửu, còn Bình là người mua với sự giúp sức của Đời.

Ngày 04/4/2019, khi khám xét tại chổ của Hiền và Khánh tại quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh thu giữ tang vật, qua giám định chất ma túy loại Methamphetamine, có tổng khối lượng là 1028,578 gam và loại Morphine, có khối lượng 10,7996 gam. Hiền và Khánh xác định số lượng ma túy nêu trên mua của người khác mang về nhà cất giấu để sử dụng và mục đích bán lại cho người khác nhằm thu lợi bất chính.

Tại phiên tòa 6 bị cáo đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. HĐXX nhận định hành vi của các bị cáo là rất nguy hiểm cho xã hội. Xuất phát từ động cơ tư lợi, xem thường pháp luật nên cần phải có một bản án thích đáng để đủ sức răn đe.

Kết thúc phiên toà, HĐXX tuyên phạt bị cáo Phạm Ngọc Hiền tử hình, Nguyễn Thị Bình tù chung thân, Bùi Văn Khánh 20 năm tù giam, Phan Văn Đời 18 năm tù giam Quách Gia Bửu 16 năm tù giam về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”, bị cáo Huỳnh Vủ 15 năm tù giam về hai tội “Mua bán trái phép chất ma túy” và tội “Chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy”.

Bài liên quan
Bắt quả tang hai mẹ con mua bán ma túy
Tiến hành kiểm tra hành chính, lực lượng chức năng bắt quả tang hai mẹ con đang tàng trữ trái phép chất ma túy để bán lại cho các con nghiện.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tử hình đối tượng cầm đầu đường dây mua bán ma túy lớn nhất Bạc Liêu