Từ ghen tuông đến tội ác

Gia Ân - Anh Thư | 23/07/2020, 09:25

Dù người vợ nhiều lần khẳng định không có chuyện trai gái với ông chủ của mình nhưng Nguyễn Đình Tương vẫn một mực nghi ngờ. Ghen tuông mù quáng, Tương đã dùng búa đánh chết ông chủ của vợ sau đó có ý định tự tử.

TAND tỉnh Nghệ An vừa mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Nguyễn Đình Tương (45 tuổi, trú xã Nghĩa Bình, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An) về tội Giết người. Nạn nhân là anh N.M.H. (SN 1972), trú cùng xã với bị cáo. Anh H. cũng chính là chủ vườn, nơi vợ của bị cáo làm việc.

Nguyễn Đình Tương hay ghen. Sau khi người vợ đầu đâm đơn ly hôn, năm 2002, Tương đi bước nữa với chị N.T.M. và sinh được người con trai. Cuộc sống của họ cũng như bao gia đình khác tại xã miền núi này khi chủ yếu phụ thuộc vào sản xuất nông nghiệp. Kinh tế vốn eo hẹp Tương lại hay ghen khiến cuộc sống gia đình luôn trong không khí ngột ngạt.

Năm 2017, vì không chịu được sự ghen tuông vô cớ và thói thượng cẳng chân, hạ cẳng tay của chồng, chị M. ôm con về nhà bố mẹ đẻ sống.

Tương sau đó đã về nhà bố mẹ vợ thuyết phục chị M. nhiều lần nhưng không được. Sự cương quyết của người vợ càng khiến Tương càng nghĩ rằng vợ mình có quan hệ bất chính với anh H. Do đó, Tương nung nấu ý định sát hại người đàn ông này.

Chiều 6/10/2019, Tương đi xe máy trên Quốc lộ 48E (thuộc thị trấn Nghĩa Đàn, huyện Nghĩa Đàn) thì thấy anh H.M.H. đi ngược chiều. Tương liền đi lấy búa đã giấu trước đó để đánh anh H.

Khi lấy được búa, Tương quay xe đuổi theo anh H., tấn công vào phía sau đầu khiến anh H. ngã xuống đường. Nạn nhân dù được mọi người đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng tử vong sau đó. Khi biết nạn nhân tử vong, Tương có ý định tự tử nhưng được con trai khuyên ra đầu thú. Sau đó, Nguyễn Đình Tương đã đến Công an huyện Nghĩa Đàn để đầu thú khai nhận hành vi của mình.

Tại phiên tòa, Nguyễn Đình Tương khai vì nghi ngờ vợ có mối quan hệ ngoài luồng với bị hại nên đã không làm chủ được hành vi của mình. Trước sự có mặt đông đảo vợ con và người thân bị hại, bị cáo gửi lời xin lỗi và xin được giảm nhẹ hình phạt.

Từ ghen tuông đến tội ác

Nguyễn Đình Tương lĩnh án chung thân về tội Giết người.

Tuy nhiên, những lời khai, cầu xin của bị cáo càng khiến nỗi đau trong lòng vợ con bị hại càng lớn hơn. Vợ bị hại đã nhiều lần rơi nước mắt trong suốt quá trình ngồi tham dự tòa. Chị đau lòng cho hay: "Từ khi chồng bị sát hại, mẹ tôi suy sụp nặng, con gái học hành sa sút. Con trai tôi phải bỏ dở mọi công việc ngoài Hà Nội để về chăm sóc và động viên tinh thần cho cả nhà. Tôi mong HĐXX tử hình bị cáo để linh hồn chồng tôi được siêu thoát. Hơn nữa để răn đe và phòng ngừa chung bởi vì hành vi của bị cáo quá dã man".

Cũng tại phiên tòa vợ bị hại và vợ bị cáo đều khẳng định giữa chị M. và anh H. không có chuyện trai gái. Vợ bị hại cho biết "Vào năm 2017 có nghe chồng nói về việc bị Tương đe dọa vì nghi ngờ có quan hệ với chị H. Tôi nói nếu như vậy thì báo công an. Tuy nhiên, chồng tôi nói không có chuyện gì thì không phải sợ. Tôi tin tưởng chồng mình vì nếu có quan hệ với chị M. thì vợ chồng tôi cũng sẽ xảy ra mâu thuẫn. Chồng tôi là người mẫu mực, thương yêu vợ con".

Trước nỗi đau quá lớn của gia đình bị hại, chị gái của Tương đã đứng lên gửi lời xin lỗi và mong nhận được sự tha thứ. Theo lời người này thì Tương có vấn đề về thần kinh. Được biết, trong quá trình điều tra, công an đã trưng cầu giám định pháp y tâm thần đối với Nguyễn Đình Tương. Kết quả cho thấy, trước, trong và sau khi thực hiện hành vi phạm tội và tại thời điểm phạm tội Tương bị bệnh rối loạn khí sắc (cảm xúc) ở mức độ nhẹ. Tại các thời điểm trên, bị cáo đủ khả năng nhận thức, hạn chế khả năng điều khiển hành vi.

Với tội Giết người, Nguyễn Đình Tương bị tòa tuyên mức án chung thân. Ngoài ra, bị cáo còn phải bồi thường cho gia đình bị hại 194 triệu đồng, cấp dưỡng mỗi tháng 1,5 triệu đồng/tháng cho con gái bị hại đến khi trưởng thành; cấp dưỡng cho mẹ bị hại mỗi tháng 500.000 đồng.

Vì thói ghen tuông mù quáng, Tương đã đánh mất đi sự tin tưởng của người vợ. Cũng vì ghen tuông mà Tương trở thành sát nhân, phải nhận bản án nghiêm khắc của pháp luật. Thói hành xử côn đồ của Tương để lại nỗi đau khôn nguôi đối với gia đình bị hại và cũng khiến vợ con bị cáo chịu đau khổ, điều tiếng.

Bài liên quan
Nổ súng bắn người vì cho rằng bị "bắt hồn"
Cho rằng trước đây ông Luyến là người "bắt hồn" mình, Sỉnh đã dùng súng đuổi theo bắn liên tiếp vào người nạn nhân rồi bỏ trốn vào rừng.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Từ ghen tuông đến tội ác