Từ bỏ mức lương ‘khủng’ tại Mỹ, Mai Hoàng Anh về nước dành nhiều tâm huyết cho đào tạo ngoại ngữ

Minh Khang | 16/07/2021, 09:45

Sau khi từ chối nhiều cơ hội công việc tại Mỹ, anh Mai Hoàng Anh trở về nước dành nhiều tâm huyết cho việc chuyển giao công nghệ học Tiếng Anh với mong muốn các bạn trẻ áp dụng khoa học công nghệ trong việc sử dụng ngôn ngữ.

Anh Mai Hoàng Anh - Viện trưởng Viện nghiên cứu hợp tác và hướng nghiệp dạy nghề ICOVOT

Sau thời gian học tập và nghiên cứu tại Mỹ, anh Mai Hoàng Anh nhận được lời mời hợp tác của nhiều công ty lớn tại nước này với mức lương “khủng”. Nhưng anh quyết định quay trở về Việt Nam với mong muốn cống hiến tài năng, trí tuệ xây dựng quê hương.

Về Việt Nam, anh Mai Hoàng Anh dành nhiều tâm huyết cho việc nghiên cứu về lĩnh vực đào tạo và học tập ngoại ngữ. Anh nhận thấy nhiều bạn trẻ bỏ lỡ cơ hội học tập, công việc vì mất gốc Tiếng Anh. Thậm chí Tiếng Anh trở thành nỗi sợ của họ. Các bạn đã tìm kiếm nhiều phương pháp nhưng vẫn luẩn quẩn trong vòng tròn: học và quên. Theo anh Hoàng Anh, vấn đề cốt lõi là các bạn không đưa kiến thức vào thực tiễn để biến chúng trở thành tài sản riêng của mình.

Anh Mai Hoàng Anh đào tạo và chuyển giao công nghệ học Tiếng Anh cho cán bộ Ban quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đó chính là lý do thôi thúc anh Mai Hoàng Anh quyết định áp dụng phương pháp BBST vào chương trình đào tạo tiếng Anh cho người mất gốc. BBST của Tiến sĩ Nguyễn Trọng Giao có sự phối hợp giữa phương pháp dạy và học ngữ pháp như trước đây là chính cộng với phương pháp đang được thực hiện ở các chương trình giáo dục tại Anh, Mỹ là thiết kế tình huống, đề cao việc thực hành, từ đó hiểu được cấu trúc và ngữ pháp câu một cách nhanh chóng.

Phương Pháp học Tiếng Anh BBST có nhiều ưu việt khi hệ thống hóa một cách logic nhất hệ thống ngữ pháp. Điều này giúp cho người dạy và người học có một nền tảng vững chắc để tra cứu, kiểm tra lại hệ thống kiến thức một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Đặc biệt, phương pháp học Tiếng Anh này đề cao nhận thức tâm sinh lý của người học. Bên cạnh đó, ý tưởng của tác giả phương pháp BBST là đưa các yếu tố công nghệ mới, công nghệ thông tin trong thời đại công nghệ số vào phương pháp học. Con người có thể vận dụng các tri thức của nhân loại, ứng dụng vào việc học ngoại ngữ, củng cố nhiều kỹ năng thông qua một loại công cụ.

Anh Mai Hoàng Anh cùng Tiến sĩ Nguyễn Trọng Giao chuyển giao phương pháp BBST cho tăng ni, Phật tử tại Chùa Ba Vàng.

Theo Viện trưởng ICOVOT, thực hành là yếu tố quyết định của học và sử dụng ngoại ngữ. Tỉ lệ vàng giữa học ngữ pháp và thực hành kỹ năng là 1:9. Ngoài ra, hệ thống bài học độc đáo, lôi cuốn người học cũng vô cùng quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả tiếp thu.

Anh Mai Hoàng Anh đã đưa phương pháp BBST đến gần hơn với sinh viên tại các trường Đại học lớn trên địa bàn Hà Nội. Với phương pháp này, 4.000 sinh viên đã đạt được kết quả cao trong các kì thi IELTS và Toeic. Ngoài ra, anh đào tạo và chuyển giao công nghệ học Tiếng Anh cho cán bộ Ban quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, tăng ni, Phật tử chùa Ba Vàng… Đạt được những hiệu quả thực tiễn, mới đây, Văn phòng Chính Phủ đã có văn bản gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo kết hợp với Ủy Ban Quốc gia về ứng dụng công nghệ thông tin nghiên cứu, khuyến khích sử dụng các phương pháp dạy và học Tiếng Anh BBST.

Anh Mai Hoàng Anh không chỉ đem đến cho các bạn trẻ một phương pháp học Tiếng Anh mới, độc đáo, hiệu quả mà còn truyền ngọn lửa đam mê với ngoại ngữ. Anh mong muốn thế hệ Gen Z sẽ có được “tấm vé thông hành quyền lực” đó là ngoại ngữ để bước ra thế giới, khám phá những nền văn hóa của nhân loại, trở thành công dân toàn cầu.

Hiện nay, lãnh đạo Viện ICOVOT cho biết sẽ cùng đội ngũ chuyên gia và Tiến sĩ Nguyễn Trọng Giao phối hợp nghiên cứu để cho ra mắt sản phẩm "Cẩm nang IELTS cho người Việt". Được biết sản phẩm trên được Bộ Khoa học công nghệ, Bộ Giáo dục và Đào tạo quan tâm xử lý và triển khai.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Từ bỏ mức lương ‘khủng’ tại Mỹ, Mai Hoàng Anh về nước dành nhiều tâm huyết cho đào tạo ngoại ngữ