Từ bỏ kinh doanh, nghệ nhân Thủy Royal rẽ hướng chinh phục hoa lan

T.T | 19/03/2021, 13:19

Thành công và đã có một sự nghiệp vững vàng trong công việc kinh doanh gỗ nhưng khi đứng trước tình yêu lớn dành cho loài lan vương giả, chị Quách Thị Thủy đã có một quyết định táo bạo khi lựa chọn rẽ hướng sự nghiệp sang con đường chinh phục dòng lan đột biến.

Đầu tư khủng, chấp nhận rủi ro trong nghề

Vốn được đào tạo chuyên nghiệp tại Trường Đại học Tài chính Kế Toán, chị Quách Thị Thủy (nghệ nhân Thủy Royal) đã sớm làm quen và chứng minh năng lực được của mình với lĩnh vực kinh doanh. Sau khi tốt nghiệp ra trường, với khả năng và kinh nghiệm vốn có chị quyết định lập nghiệp với mô hình kinh doanh gỗ và gặt hái không ít thành công trong nghề. Đang trên đà phát triển của sự nghiệp, không ai ngờ rằng sẽ có lúc cô lại quyết định rẽ hướng sang một lĩnh vực hoàn toàn khác.

Chị Thủy Royal kể, trong một dịp tình cờ được một người bạn dẫn đi thăm quan một vườn lan rất đẹp tại Bình Phước. Dù đã là một gương mặt có tiếng trong giới kinh doanh gỗ nhưng khi đứng trước vẻ đẹp kiêu kỳ của loài hoa lan, chị vẫn trót say mê hương sắc chúng từ cái nhìn đầu tiên. Lại được thêm chủ vườn định hướng một số mặt hoa giá trị cũng như chia sẻ về tiềm năng kinh tế của loài lan đã hun đúc chị quyết tâm mạo hiểm đầu tư vào mô hình kinh doanh đầy chông gai này.

thuy4.jpg
thuy6.jpg
Đến với lan khi đã sở hữu một sự nghiệp riêng, giờ đây chị Thủy Royal lại tiếp tục thành công gây dựng một sự nghiệp đáng ngưỡng mộ khác

Vốn là tay ngang khi lấn sân sang thú chơi lan, để có được thành công như hiện nay, Thủy Royal đã định hướng cho mình một lối đi vô cùng đặc biệt. Một trong những định hướng đó chính là đầu tư với một khoảng chi phí lớn, chấp nhận những rủi ro, mạo hiểm trong kinh doanh. Chị kể, có lần chị đã chi tiền tỷ để sở hữu những dòng lan đột biến giá trị mình ưng ý.

Đến với lan khi đã sở hữu một sự nghiệp riêng, giờ đây chị Thủy Royal lại tiếp tục thành công gây dựng một sự nghiệp đáng ngưỡng mộ khác. Đó là vườn lan “khủng” với dòng lan đa dạng và phong phú về chủng loại, từ bình dân đến cao cấp như Vĩnh Khang, Người Đẹp Không Tên, Bảo Duy, Mắt Trâu, Bạch Tuyết, Thế Hồng Hạc, Hồng Bồng lai, Minh Châu… khiến nhiều cánh mày râu phải thán phục.

Thành công nhờ khả năng nhạy bén trước thị trường

Việc trồng lan vốn đã gặp nhiều khó khăn, bởi lan luôn được đánh giá là loài cây đòi hỏi nhiều thời gian và công sức chăm sóc của người chơi. Không những vậy, việc tìm kiếm thị trường và nguồn cung ứng ổn định cho sản phẩm cũng là một bài toán nan giải.

Theo nghệ nhân Thủy Royal, khó khăn lớn nhất mà chị gặp phải trong những thời gian đầu chập chững với nghề chính là chưa tìm được định hướng phát triển đúng đắn lại không được bạn bè và người thân đồng tình, hỗ trợ.

“Khó khăn của mình khi mới bước vào thị trường là chưa định hướng được hướng phát triển, chưa nhận được được sự ủng hộ nhiều của gia đình và bạn bè. Bởi vì mọi người đều sợ rằng, bước chân vào con đường chơi mang tính “xổ số” này mình sẽ gặp rủi ro, bất trắc”, Thủy Royal chia sẻ.

thuy2.jpg
thuy1.jpg
Sau nhiều năm không ngừng nỗ lực cố gắng, cô gái gốc Hưng Yên đã thành công chứng minh rằng lựa chọn rẽ hướng mạo hiểm của chị với hoa lan là hoàn toàn đúng đắn

Vốn được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp, cộng thêm khả năng nhạy bén trước biến động của cung-cầu, nghệ nhân Thủy Royal đã có những chiến lược và định hướng phát triển phù hợp để kịp thời thích ứng với nhu cầu thị trường. Sau nhiều năm không ngừng nỗ lực cố gắng, cô gái gốc Hưng Yên đã thành công chứng minh rằng lựa chọn rẽ hướng mạo hiểm của chị với hoa lan là hoàn toàn đúng đắn. Từ đó, chị không chỉ khiến bạn bè, người thân tin tưởng hơn vào con đường của mình mà còn đưa tình yêu hoa lan lan tỏa gần hơn đến tất cả mọi người.

Nghệ nhân Thủy Royal cho biết, hiện tại thú chơi lan không chỉ giúp chị ổn định kinh tế gia đình, mà điều đáng trân quý nhất chính là chị được làm quen, kết nối với rất nhiều anh em, bạn bè có cùng đam mê trên khắp mọi miền đất nước. Thông qua các cộng đồng, diễn đàn trên mạng xã hội, chị Thủy có dịp chia sẻ, giao lưu với các đồng nghiệp về bí quyết, kinh nghiệm trong công việc chăm sóc và nhân giống lan đột biến.

Với một tinh thần thép trong kinh doanh cộng với khả năng nhạy bén vốn có, tin chắc rằng vườn lan của nghệ nhân Thủy Royal sẽ còn tiếp tục được phát triển, nhân rộng và trở thành một nhịp cầu nối vững chắc, giúp đỡ những người đang tìm hiểu và yêu thích thú chơi đặc biệt này.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Từ bỏ kinh doanh, nghệ nhân Thủy Royal rẽ hướng chinh phục hoa lan