TT-Huế bỏ quy định cách ly tập trung với hành khách về bằng đường hàng không

Anh Vũ | 12/10/2021, 15:00

Thừa Thiên Huế đã bỏ quy định cách ly tập trung 7 ngày và sau đó giám sát y tế tại nơi trú thêm 7 ngày đối với người trở về địa phương này bằng đường hàng không.

Ngày 12/10, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế có Công văn hướng dẫn thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đối với hành khách đến/trở về địa phương bằng đường hàng không.

Theo đó, tất cả hành khách đủ điều kiện theo quy định của Bộ Giao thông vận tải tại Quyết định số 1776/QĐ-BGTVT được đến/trở về tỉnh Thừa Thiên Huế. Cụ thể, hành khách vận chuyển phải tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19 (thẻ xanh trên Sổ Sức khoẻ điện tử/PC-COVID hoặc giấy chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin của cơ quan có thẩm quyền cấp, liều cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày) hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm về địa phương (có giấy ra viện/giấy xác nhận khỏi bệnh COVID-19); Có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên âm tính trong vòng 72 giờ trước khi lên máy bay.

anh-1-9-.jpg
Ban chỉ đạo tỉnh Thừa Thiên Huế hướng dẫn người dân cung cấp thông tin trực tuyến trước khi đến tỉnh này bằng đường hàng không.

Người về tỉnh Thừa Thiên Huế phải thực hiện biện pháp tự theo dõi sức khoẻ hoặc cách ly tại nơi cư trú, lưu trú 07 ngày theo quy định của Bộ Y tế tại Quyết định số 879/QĐ-BYT ngày 12 tháng 3 năm 2020 về việc ban hành "Hướng dẫn cách ly tại nơi cư trú, lưu trú phòng chống dịch COVID-19" hoặc cách ly tập trung 07 ngày nếu không đảm bảo các điều kiện cách ly tại nơi cư trú, lưu trú.

Đối với người đến/trở về để công tác, công vụ thì cần có kế hoạch làm việc và cam kết thực hiện các quy định phòng, chống dịch của Bộ Y tế và tỉnh Thừa Thiên Huế. Thực hiện biện pháp tự theo dõi sức khoẻ, giám sát y tế tại nơi cư trú, lưu trú trong 07 ngày và thực hiện Thông điệp 5K. Với các trường hợp xử lý công việc cấp bách, thời gian ngắn, thực hiện theo phương án phòng chống dịch được Ban Chỉ đạo COVID-19 tỉnh phê duyệt.

Đối với người đến/trở về lưu trú tại Thừa Thiên Huế thì sẽ thực hiện tự theo dõi sức khỏe, giám sát y tế tại nơi cư trú, lưu trú khi đáp ứng các điều kiện theo Quyết định 879/QĐ-BYT. Trường hợp không đáp ứng các điều kiện theo Quyết định số 879/QĐ-BYT thì thực hiện cách ly y tế tập trung 7 ngày và theo dõi sức khỏe, giám sát y tế tại nơi cư trú, lưu trú 7 ngày (sau khi hoàn thành cách ly tập trung 7 ngày).

Đối với người đến tỉnh Thừa Thiên Huế để đi các tỉnh khác thì chỉ cần thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch của Bộ Y tế, Bộ Giao thông vận tải và của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Công văn nêu rõ, những hành khách không về nơi nơi cư trú, lưu trú đã đăng ký hoặc có hành vi vi phạm công tác phòng, chống dịch của địa phương sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định.


Bài liên quan
Nhiều điểm di tích tại Thừa Thiên-Huế đón khách trở lại
Di tích Đại Nội và lăng các vua Minh Mạng, Tự Đức, Khải Định... sẽ mở cửa trở lại đón khách du lịch, tuy nhiên du khách chỉ được tham quan khu vực ngoài trời, không vào bên trong các cung điện.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TT-Huế bỏ quy định cách ly tập trung với hành khách về bằng đường hàng không