Truyền hình Thái Lan xin lỗi vì đã tái hiện kẻ tình nghi đánh bom tại Bangkok

Hoàng Kim | 21/08/2015, 18:35

Kênh truyền hình Thái Lan Nation TV ngày 21/8 vừa phải lên tiếng chính thức xin lỗi dư luận, vì đã tái hiện hình ảnh nghi phạm trong vụ đánh bom đền Erawan hôm 17/8, theo BBC.

Truyền hình Thái Lan xin lỗi vì đã tái hiện kẻ tình nghi đánh bom tại Bangkok

Hình ảnh tái hiện nghi phạm được chia sẻ trên Twitter

Tối thứ 5 (20/8), trên tài khoản Twitter có tên BoyOfHeaven có cho đăng tải hình ảnh buổi dựng lại hiện trường của ê-kíp nhân viên Nation TV. Theo đó, một người được hóa trang giống với kẻ tình nghi trong vụ đánh bom ở đền Erawan, Bangkok hôm 17/8, mặc áo vàng, đeo ba lô và đeo kính gọng đen.

Chủ tài khoản này cho biết, khi những người trong ê-kíp này đang làm việc thì cảnh sát tới yêu cầu họ rời đi. Những người ở xung quanh đó gào thét “điên cuồng và phẫn nộ”.

Ngay khi thông tin trên được đăng tải, đã gây nên làn sóng phẫn nộ từ phía dư luận. Ngay tối 20/8, biên tập viên đài truyền hình Thái Lan Nation TV đã phải chính thức đọc lời xin lỗi trên truyền hình. Bên cạnh đó, Giám đốc điều hành Thái Lan Nation TV cũng lên tiếng thừa nhận, hành động của đội ngũ nhân viên của ông là vô cảm và thiếu tôn trọng nạn nhân đã khuất.

Chủ tịch Hiệp hội Phát thanh truyền hình quốc gia Thái Lan, ông Adisak Limprungpatanakij nhận định, chương trình thực hiện một cách thiếu cân nhắc và non yếu, trong lúc nhạy cảm như thế này quả thực là thiếu tôn trọng những người đã khuất.

Ông Adisak Limprungpatanakij cũng nói thêm rằng, kế hoạch này đã được thực hiện "mà không cân nhắc cho sự nhạy cảm của công chúng và thiếu tôn trọng đối với người chết", theo báo cáo cơ quan thông tấn AP. Ông cũng khẳng định, sẽ xem xét, xử lý, kỷ luật những người có trách nhiệm.

Truyền hình Thái Lan xin lỗi vì đã tái hiện kẻ tình nghi đánh bom tại Bangkok

Anh Sunny Burns bị thấm vấn trong nhiều giờ vì giống với nghi phạm vụ đánh bom

Trong một diễn biến khác cũng liên quan tới các nghi can trong vụ đánh bom tại Bangkok, một diễn viên người Úc, hiện đang dạy tiếng Anh tại Thái Lan tên là Sunny Burns đã bị cảnh sát thẩm vấn nhiều giờ liền. Sunny Burns bị nhầm là nghi phạm chính của vụ đánh bom sau khi một nhà báo Thái Lan cho rằng, anh có nhiều điểm giống nghi phạm. Anh Burns sau đó đã đưa ra được bằng chứng ngoại phạm của mình.

Anh này đã vô cùng bức xúc và cho biết, thông tin cá nhân của anh đã bị phát tán tràn lan trên mạng.

Trước đó, cảnh sát Thái Lan hôm 19/8 đã cho phát hành hình ảnh phác họa nghi phạm chính  trong vụ đánh bom đền Erawan, tại Bangkok, Thái Lan. Vụ đánh bom đã khiến công dân trên cả vương quốc Thái Lan bàng hoàng và sợ hãi, khi có tới 20 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Bài liên quan
Công ty Điện ảnh và Truyền hình Hoành Điếm lâm cảnh nợ nần do ảnh hưởng của dịch Covid-19
Công ty Điện ảnh và Truyền hình Hoành Điếm vừa bị Tòa án quận Cam Châu, tỉnh Cam Túc ghi vào danh sách nợ xấu. Đơn vị này hiện đối mặt với khoản nợ khó thanh toán 45.000 USD.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Truyền hình Thái Lan xin lỗi vì đã tái hiện kẻ tình nghi đánh bom tại Bangkok