Truy tố “nữ quái” lừa xin việc vào bệnh viện và trường Cảnh sát

Mạnh Hùng | 31/10/2021, 12:23

Viện KSND TP Hà Nội đã hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Trịnh Thị Thanh Hảo (SN 1958, trú tại huyện Thanh Trì, Hà Nội) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, theo quy định tại Điều 174, khoản 4, điểm a – BLHS năm 2015.

Hảo là đối tượng đã lừa đảo nhiều người xin vào làm việc tại các bệnh viện và Trường trung cấp Cảnh sát vũ trang để chiếm đoạt tiền của họ.

Theo cáo trạng truy tố, trong khoảng thời gian từ tháng 8/2016 đến tháng 3/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Hà Nội đã nhận được đơn của nhiều người tố cáo Trịnh Thị Thanh Hảo có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua việc nhận tiền để xin đi làm lại các bệnh viện, đi học tại các trường Công an nhân dân.

Tuy nhiên, sau khi nhận tiền, Hảo không xin được việc làm, xin được học như đã cam kết và chiếm đoạt số tiền đã nhận.

Qua điều tra xác định, từ năm 2015 đến cuối năm 2017, Trịnh Thị Thanh Hảo làm nghề lao động tự do, không có chức năng, nhiệm vụ tuyển dụng việc làm, xét tuyển đi học, không có khả năng xin việc làm, xin học tại các trường Công an nhân dân.

Nhằm chiếm đoạt tiền của người khác, Hảo đã đưa ra thông tin gian dối nói với nhiều người là Hảo có mối quan hệ, quen biết với các cơ quan Nhà nước có khả năng xin việc làm tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội và xin học trong các trường Công an nhân dân.

Trước những thông tin trên của nữ “siêu lừa”, nhiều người tin tưởng đã đưa tiền nhờ Hảo xin giúp. Sau khi nhận tiền, Hảo không thực hiện như cam kết mà đã chiếm đoạt toàn bộ số tiền đã nhận rồi bỏ trốn.

Trong số các bị hại, có chị Hà Thị Quỳnh L. (SN 1984, trú tại Cầu Giấy, Hà Nội) được Hảo giới thiệu có 2 suất xin vào biên chế làm việc tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội và Bệnh viện Phụ sản Trung ương. Hảo nói với chị L. nếu quen biết ai học về ngành Y muốn xin việc làm thì Hảo sẽ giúp. Tin là thật, chị L. đã nhờ Hảo xin cho 2 người quen vào làm việc tại 2 bệnh viện này với tổng chi phí 770 triệu đồng.

Quá thời gian mà Hảo hứa hẹn, không thấy người quen được đi làm, chị L. nhiều lần liên lạc yêu cầu Hảo trả lại tiền nhưng Hảo không trả và tìm cách tránh mặt. Sau khi trả lại cho bị hại 180 triệu đồng, Hảo đã bỏ trốn.

Ngoài chị L., Hảo còn lừa đảo của ông Nguyễn Văn T. (SN 1972, trú tại Sơn Tây, Hà Nội) số tiền 620 triệu đồng để xin cho con trai ông T. được vào học tại Trường trung cấp Cảnh sát vũ trang (T45). Tuy nhiên, Hảo cũng không xin học được cho con trai ông T. và đã chiếm đoạt luôn số tiền này.      

Sau khi vụ việc bị phát hiện, Hảo đã bỏ trốn. Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Hà Nội đã ra quyết định truy nã, đến ngày 7/1/2021 thì bắt được Hảo theo quyết định truy nã.

Bài liên quan
Cựu nhân viên ngân hàng lừa đảo hàng tỷ đồng của đồng nghiệp
Viện KSND TP Hà Nội vừa ban hành cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Ngọc Kiên (SN 1995, cựu nhân viên ngân hàng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, theo quy định tại Điều 174, khoản 4, điểm a – BLHS năm 2015.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Truy tố “nữ quái” lừa xin việc vào bệnh viện và trường Cảnh sát