Truy tố kẻ nhắn tin đe dọa Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh

Mạnh Hùng | 12/06/2017, 14:27

Mới đây, Viện KSND tỉnh Bắc Ninh cho biết đã hoàn thành cáo trạng, truy tố đối với Nguyễn Trọng Phương (SN 1980, trú tại quận Ba Đình, Hà Nội) về tội Khủng bố.

Liên quan đến vụ án còn có Trần Anh Thuận (SN 1981, trú tại thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) bị truy tố về tội Không tố giác tội phạm.

Theo cáo trạng truy tố, tháng 6/2014, Nguyễn Trọng Phương thành lập Công ty TNHH Song Lộc Miền Bắc và xin chủ trương của UBND tỉnh Bắc Ninh về việc nạo vét sông Đuống nhưng không được tỉnh chấp thuận.

Trong khi đó, Ngô Thành Sơn (SN 1980) - CT HĐQT Công ty trục vớt luồng hạ lưu thì lại được cấp phép nạo vét sông Cầu (thuộc địa phận của tỉnh Bắc Giang).

Truy tố kẻ nhắn tin đe dọa Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh

Hình ảnh mang tính minh họa

Do đó, Nguyễn Trọng Phương nghĩ ra cách phải đến khu vực nhà Sơn rồi nhắn tin đe dọa Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh và Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh để các lãnh đạo sẽ phải chấp thuận cho các công ty của mình được khai thác cát sỏi.

Đối tượng biết, Trần Anh Thuận có mâu thuẫn với Sơn trong làm ăn nên ngày 16/1/2017, Phương nhắn tin qua mạng xã hội cho Thuận bàn về việc nhắn tin đe dọa ông Nguyễn Tử Quỳnh - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, ông Phạm Hồng Sơn - GĐ Công an tỉnh Bắc Ninh.

Đêm 23/1/2017, Phương mang điện thoại di động đến ngồi ở quán nước cạnh cổng Bệnh viện Phụ sản và nhắn tin và số máy của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh và Giám đốc Công an tỉnh với nội dung đe dọa, khủng bố tinh thần.

Sau khi nhắn tin khủng bố lãnh đạo tỉnh xong, Phương đi về. Trên đường về, Phương đã vứt chiếc điện thoại xuống sông Đuống.

Trần Anh Thuận biết việc hai lãnh đạo của tỉnh Bắc Ninh bị nhắn tin đe dọa, khủng bố là do Phương làm. Tuy nhiên, Thuận đã không đến cơ quan chức năng tố giác.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Truy tố kẻ nhắn tin đe dọa Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh