Truy tố “đôi bạn” vận chuyển 6 bánh heroin, 1kg ma túy đá

Phong Vân | 04/02/2021, 22:06

Ngày 4/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang cho biết, vừa hoàn tất kết luận điều tra chuyển Viện KSND cùng cấp truy tố hai đối tượng về hành vi “vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Hai bị can là Hồ Minh Nhật (SN 1973, cư trú số 46 Bis, đường Thạch Thị Thanh, phường Tân Định, quận 1, TP Hồ Chí Minh) và Trần Văn Giang (SN 1980, ngụ Ấp 4, xã Mỹ Thành Bắc, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang).

Theo kết quả điều tra xác định, khoảng 21 giờ 10 phút ngày 4/7/2020, lực lượng Đồn Biên phòng cửa khẩu Long Bình (Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh An Giang) phối hợp cùng Công an thị trấn Long Bình, huyện An Phú, tỉnh An Giang phát hiện, bắt quả tang Hồ Minh Nhật và Trần Văn Giang về hành vi “vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Tang vật thu giữ trong người Nhật và Giang gồm 4 bánh heroin (mỗi người 2 bánh được quấn trước bụng), tổng khối lượng 701,7 gam; thu giữ trong túi đeo trên vai của Giang 2 bánh heroin, tổng khối lượng 1.385,45 gam và 01 bọc nilon chứa 995g Methamphetamine.

doi-ban-vc-6-ban-heroin1.png
Hồ Minh Nhật và Trần Văn Giang (từ trái sang phải).

Quá trình điều tra, bị can Hồ Minh Nhật và Trần Văn Giang khai nhận: Ngày 24/6/2020, Nhật tình cờ gặp lại Tuấn (không rõ nhân thân, địa chỉ), là “bạn tù” cùng Nhật ở Trại giam Châu Bình (Bộ Công an) tại tỉnh Bến Tre.

Tuấn cho Nhật biết đang hành nghề chở gái mại dâm tại Campuchia để kiếm sống, chi phí ăn ở và phương tiện hành nghề được người thuê lo, thu nhập khoảng 15 triệu đồng/tháng. Tuấn đặt vấn đề rủ Nhật sang Campuchia làm chung với Tuấn. Nhật hẹn sẽ trả lời sau.

Khoảng 12 giờ ngày 2/7/2020, Nhật cùng Giang đón taxi 4 chỗ từ TP Hồ Chí Minh đến xã Quốc Thái, huyện An Phú, tỉnh An Giang. Nhật và Giang được 02 người chạy xe đầu chở đến bến đò rồi đưa lên một chiếc tàu lớn đang neo đậu ngoài sông để chở sang Campuchia.

doi-ban-vc-6-ban-heroin2.png
Tang vật vụ án.

Sau khi sang Campuchia, Nhật và Giang được người của Tuấn đưa đến một nhà nghỉ để ăn uống, nghỉ ngơi. Đến ngày 4/7/2020, người đàn ông tên anh Bảy đến yêu cầu Nhật và Giang mang “đồ” của Bảy về TP Hồ Chí Minh giao lại cho người khác, Bảy hứa sẽ trả tiền công cho Giang 15 triệu đồng, còn Nhật được trả công 6 triệu đồng.

Chiều cùng ngày, Bảy cùng vài người đàn ông lạ đến gặp Nhật và Giang, Bảy kêu những người này dùng băng keo quấn túi vải màu đen (chứa ma túy) lên người Nhật và Giang. Sau đó, Nhật và Giang được đưa lên xe ô tô đi được khoảng 03 giờ đồng hồ thì dừng lại, xuống xe tiếp tục di chuyển bằng xe Honda đầu.

Tại đây, tài xế xe ô tô đưa thêm cho Giang 01 túi đeo, bên trong có 02 bánh hình hộp chữ nhật, đặc điểm giống như các bánh quấn trong người và 01 bọc nilon chứa tinh thể màu trắng.

Tiếp đó, Nhật và Giang được xe Honda đầu chở đi và đưa qua phà sang Việt Nam. Khi Nhật và Giang đến Trạm xe khách Hùng Cường ở thị trấn Long Bình đón xe khách về TP Hồ Chí Minh thì bị lực lượng Đồn Biên phòng cửa khẩu Long Bình đến kiểm tra, phát hiện bắt quả tang.

Bài liên quan
Buôn cả yến ma túy, trước tòa vẫn quanh co chối tội
Suốt quá trình xét xử, bị cáo Thắng một mực phủ nhận việc mua bán gần 10kg ma túy. Bị cáo chỉ thừa nhận hành vi tàng trữ một số lượng nhỏ ma túy. Dù quanh co chối tội nhưng Thắng vẫn không thoát án tử.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Truy tố “đôi bạn” vận chuyển 6 bánh heroin, 1kg ma túy đá