Truy tố dì ghẻ và cha ruột bạo hành bé gái 8 tuổi tử vong

Thái Anh | 04/05/2022, 21:51

Ngày 4/5/2022, VKSND TP.HCM đã hoàn tất cáo trạng và đề nghị truy tố 2 đối tượng liên quan đến vụ việc bé gái 8 tuổi tử vong.

VKSND TP HCM cho biết, đơn vị đã ban hành cáo trạng truy tố Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi, quê tỉnh Gia Lai) về tội "Giết người" và "Hành hạ người khác" và Nguyễn Kim Trung Thái (37 tuổi, ngụ quận 1) tội "Hành hạ người khác" và "Che giấu tội phạm".

Theo cáo trạng, Trang sống chung như vợ chồng với Thái và ở cùng con riêng của Thái là cháu N.T.V.A. (SN 2013) tại chung cư Saigon Pearl (phường 22, quận Bình Thạnh).

saostar-7v9zxzrkxakp8edo-1641010868303748058052.jpg
Hai bị can của vụ án

Theo cáo trạng từ ngày 7/12/2021 – 22/12/2021, Trang nhiều lần đánh đập bé A. bằng cây gỗ, roi, cây kim loại (là ống nối máy hút bụi), gây nên nhiều vết bầm trên người cháu A. Thái nhiều lần chứng kiến con gái mình bị Trang đánh đập, hành hạ nhưng không can ngăn, còn tham gia chửi mắng và đánh con.

Đến ngày 22/12/2021, Thái đi làm, còn cháu A. học bài online với Trang. Quá trình dạy học, Trang bắt cháu A. quỳ để kiểm tra bài, đánh đập, dùng chân đạp, đá vào bụng, hông. Đến 15 giờ cùng ngày, Thái xem camera, thấy Trang đánh cháu A. nên gọi về nhà nói Trang đừng đánh nữa rồi cúp máy.

Đến 18 giờ cùng ngày, thấy cháu A. bất tỉnh, Trang liên lạc cho Thái về nhà. Trở về nhà, Thái sơ cứu cho cháu A. rồi đưa vào bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên cháu A. tử vong sau đó.

Quá trình cháu A. được các bác sĩ cấp cứu, Thái đã về nhà đăng nhập vào tài khoản quản lý camera và xóa hết dữ liệu 4 camera trong nhà.

Ngay sau đó, cơ quan điều tra đã lần lượt khởi tố, bắt tạm giam Trang và Thái do có liên quan đến cái chết của bé V.A. Cụ thể, Trang bị khởi tố, điều tra hai tội hành hạ người khác và giết người; Thái bị khởi tố, điều tra hai tội hành hạ người khác và che giấu tội phạm.

Tại cơ quan điều tra, Thái khai thời gian sống chung với Trang và cháu A. từ giữa năm 2020 Trang thỉnh thoảng có đánh, la cháu. Nhưng đến tháng 10/2021, cháu phải học online, Thái giao Trang kèm dạy cháu học thì Trang thường chửi mắng, đánh đập cháu A. bằng tay chân, cây gỗ, cây sắt, ống nhựa, roi mây...

Phục hồi camera những ngày tháng trước đó ghi nhận Trang nhiều lần bạo hành, đánh đập bé và đều có sự chứng kiến của Thái nhưng Thái không can ngăn. Thái cũng thừa nhận đã nhiều lần chứng kiến con gái mình bị Trang đánh, chính Thái cũng có lần cầm cây đánh con.

Thái biết Trang dùng roi, cây để đánh con mình nhiều lần, liên tiếp và đánh gây thương tích ở một số vùng nguy hiểm trên cơ thể, có thể ảnh hưởng đến tính mạng con gái nhưng nói không nghĩ đến hậu quả xảy ra nên vẫn để Trang “dạy dỗ” thời gian qua.

Bài liên quan
Cô bé 8 tuổi bị dì ghẻ hành hạ đến chết (Kỳ 1)
Viên cảnh sát được đưa cho đọc lá thư, trong lá thư viết: “Ông Coffey, chúng tôi đã có con gái ông và tiếp theo sẽ là con trai ông trừ khi ông làm theo yêu cầu.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Truy tố dì ghẻ và cha ruột bạo hành bé gái 8 tuổi tử vong