Truy tìm nguyên giám đốc Sở KH&CN tỉnh Đồng Nai

Lê Tuấn | 05/02/2021, 21:06

Ngày 5/2, nguyên giám Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Nai bị khởi tố về hành vi "Vi phạm quy định đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng". Hiện ông Sáng đang không có mặt tại nơi cư trú.

Cụ thể, ngày 5/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra CA tỉnh Đồng Nai đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Phạm Văn Sáng - nguyên Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Nai, để điều tra về hành vi "Vi phạm quy định đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng".

khoi-toi-nguyen-gd-so-khcn-dong-nai.jpg
Nguyên Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Nai Phạm Văn Sáng

Ngoài ra, cơ quan điều tra cũng khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Nguyễn Quang Tuấn - nguyên Giám đốc Trung tâm Ứng dụng công nghệ sinh học Đồng Nai, để điều tra về tội "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước, gây thất thoát, lãng phí".

Tại thời điểm CA Tỉnh Đồng Nai có quyết định khởi tố bị can, ông Sáng không có mặt tại nơi cư trú. Hiện lực lượng chức năng đang truy tìm để phục vụ công tác điều tra. Công an cũng đã thực hiện khám xét tại nhà ông Sáng.

Đối với ông Tuấn, sau khi quyết định khởi tố được phê chuẩn, công an đã tiến hành bắt giữ và khám xét nơi ở của ông này.

Ông Sáng và ông Tuấn có liên quan đến các dự án "Nhân rộng mô hình sản xuất rau, quả trong nhà màng theo tiêu chuẩn VietGAP" và "Nhà màng nông nghiệp". Trong quá trình triển khai thực hiện 2 dự án trên, ông Sáng và ông Tuấn được cho là đã gây thất thoát ngân sách nhà nước với số tiền khoảng 27 tỉ đồng.

Ông Sáng còn vi phạm quy định của Đảng và Nhà nước trong việc tổ chức đánh giá quy hoạch, đào tạo, bổ nhiệm cán bộ, chỉ đạo đầu tư, quản lý và sử dụng trang thiết bị máy móc, tài sản nhà nước.

Ông cũng vi phạm khi tùy tiện ký một số quyết định thành lập đoàn kiểm tra; vi phạm phẩm chất đạo đức, lối sống và các quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai đã họp kỳ thứ 43 vào tháng 8/2019 để xem xét xử đề nghị thi hành kỷ luật đối với ông Phạm Văn Sáng. Ngày 7/7/2020, Ban bí thư đã thi hành kỷ luật đối với ông Phạm Văn Sáng bằng hình thức khai trừ khỏi Đảng. 

Bài liên quan
Tạm giữ hình sự 44 đối tượng trong vụ hỗn chiến tranh giành đất tại Đồng Nai
Sau khi bắt giữ 59 đối tượng đưa về trụ sở Công an sàng lọc, Cơ quan CSĐT Công an TP Biên Hoà (Đồng Nai) đã quyết định tạm giữ hình sự 44 đối tượng.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Truy tìm nguyên giám đốc Sở KH&CN tỉnh Đồng Nai