Truy tìm hotgirl lập công ty "ma" lừa đảo, chiếm đoạt hơn 44 tỷ đồng

PV | 09/06/2021, 21:56

Lập công ty ‘ma’ rồi kêu gọi nhiều người góp vốn để kinh doanh xăng dầu nhưng thực tế lợi nhuận không phát sinh, nữ giám đốc đã ôm tiền bỏ trốn.

Ngày 9/6, CQĐT Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Thị Sâm (SN 1988, trú tại khối Vĩnh Yên, phường Đông Vĩnh, TP Vinh, tỉnh Nghệ An) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

12.jpg
Đối tượng Trần Thị Sâm. Ảnh Công an Nghệ An.

Theo điều tra, bà Trần Thị Sâm là Giám đốc Công ty CP Thương mại Tổng hợp Mạnh Khang, đăng ký trụ sở tại khối 9, phường Hồng Sơn, TP Vinh; ngành nghề kinh doanh: xây dựng công trình, buôn bán vật liệu xây dựng, vận tải hàng hoá đường bộ, kinh doanh khách sạn, dịch vụ cầm đồ, buôn bán xăng dầu và các sản phẩm liên quan…

Kết quả điều tra cho thấy, doanh nghiệp hiện tại không có hoạt động kinh doanh, chỉ có 1 kế toán nhưng không có quyết định tuyển dụng và không giữ bất kỳ giấy tờ nào. Việc ghi hoá đơn đầu ra chỉ thực hiện khi có yêu cầu của bà Sâm.

Căn cứ tài liệu, cơ quan Công an xác định, bà Trần Thị Sâm đã đưa thông tin gian dối về kinh doanh xăng dầu nhưng thực tế không có lợi nhuận phát sinh, lối kéo, huy động vốn của nhiều người, thực chất là lấy tiền của người đầu tư sau để trả cho người đầu tư trước. Sau đó, chiếm đoạt tài sản rồi bỏ trốn.

Bước đầu, CQĐT Công an tỉnh Nghệ An xác định, số tiền mà bà Trần Thị Sâm chiếm đoạt của các doanh nghiệp và cá nhân lên đến hơn 44 tỷ đồng.

Do bà Sâm đã rời khỏi nơi cư trú, cơ quan Công an tỉnh Nghệ An thông báo đến quần chúng nhân dân, phối hợp xác minh, truy tìm đối tượng Trần Thị Sâm.

Hiện, vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Bài liên quan
Gợi ý đáp án đề thi môn Toán tuyển sinh vào lớp 10 của Nghệ An
Theo như đánh giá của giáo viên, so với đề năm 2020 đề thi năm 2021 thi vào lớp 10 của Nghệ An có độ khó nhỉnh hơn. Nội dung các câu hỏi nằm hoàn toàn trong chương trình lớp 9 với các dạng bài quen thuộc.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Truy tìm hotgirl lập công ty "ma" lừa đảo, chiếm đoạt hơn 44 tỷ đồng