Truy tìm chủ website đăng tin bắt được “nàng tiên cá” gây xôn xao dư luận

Châu Sơn | 20/12/2015, 21:42

Những ngày gần đây cộng đồng mạng, cũng như dư luận xôn xao trước thông tin một ngư dân bắt được “nàng tiên cá” nặng 48 kg.

Hai ngày gần đây, người dân ở tỉnh Quảng Nam xôn xao trước thông tin ngư dân tại xã Tam Anh Nam, huyện Núi Thành bắt được một “nàng tiên cá” nặng 48 kg.

Thông tin trên được bắt nguồn từ một bài viết: “Quảng Nam - dân chài lưới bắt được nàng tiên cá” được đăng tải trên một trang mạng “chuyên” về du lịch và ẩm thực quangnamonline.com... Và ngay lập tức bài viết được cộng đồng mạng chia sẻ rộng rãi và gây xôn xao dư luận.

Truy tìm chủ website đăng tin bắt được “nàng tiên cá” gây xôn xao dư luận

Bài viết và hình ảnh được đăng trên trang quangnamonline.com

Theo nội dung bài viết hôm 18/12, người dân xã Tam Anh Nam ra sông bắt cá thường thấy nàng tiên cá trèo lên ghềnh đá tắm nắng. Một nhóm người sau đó mai phục, đánh thuốc mê, dùng lưới bắt được nàng tiên cá nặng 48kg.

Bài viết này cho biết “nàng tiên cá” sau đó được đưa vào một bệnh viện Minh Thiện ở TP.Tam Kỳ để chăm sóc y tế và chờ các nhà khoa học Mỹ sang nghiên cứu.

Dẫn lời anh Trần Nhật Dũng, người được cho là trực tiếp bắt được nàng tiên cá, website cho hay một đại gia người Nhật đã trả 1 triệu USD để mua nhưng bị từ chối.

Truy tìm chủ website đăng tin bắt được “nàng tiên cá” gây xôn xao dư luận

Được biết, ảnh trong bài viết được lấy từ một ảnh chụp đám cưới

Trước những thông tin đó, chính quyền địa phương và đại diện bệnh viện được đề cập trong bài viết cho rằng những thông tin này là hoàn toàn bịa đặt. Và hiện cơ quan chức năng đang truy tìm chủ nhân trang web để làm rõ động cơ, mục đích khi đưa thông tin trên.

Được biết, tỉnh Quảng Nam thời gian gần đây có rất nhiều trang mạng chuyên “ăn cắp, xào nấu” thông tin từ các báo chính thống cũng như đưa các thông tin giật gân, câu khách để thu hút người đọc.

Bài liên quan
Hai thanh niên gặp nạn khi đi câu cá trên vịnh Cam Ranh
Trong lúc đi ghe ra vịnh Cam Ranh đánh bắt hải sản, ghe của hai ngư dân ở Khánh Hòa bất ngờ gặp nạn, cả hai bị rơi xuống biển mất tích.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Truy tìm chủ website đăng tin bắt được “nàng tiên cá” gây xôn xao dư luận