Truy nã cặp đôi trong băng nhóm tín dụng đen

Thanh Phương | 16/05/2019, 20:40

Ngày 16/5, Công an TP Thanh Hóa cho biết vừa ra Quyết định truy nã đối với Trần Thị Diệp và Phùng Ngọc Huy (cùng SN 1981), trú TP Hải Phòng bị khởi tố về tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Qua nắm bắt, theo dõi tình hình, Công an TP Thanh Hóa đã phá Chuyên án 219V, triệt xóa băng nhóm tội phạm tín dụng đen chuyên cho vay lãi nặng núp bóng Công ty tài chính Tín Nghĩa. Tính đến ngày 25/4/2019, Công an TP Thanh Hóa đã khởi tố 21 bị can, trong đó có Phùng Ngọc Huy và Trần Thị Diệp, tuy nhiên 2 đối tượng này đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Truy nã cặp đôi trong băng nhóm tín dụng đen

Hai đối tượng bị cơ quan điều tra truy nã

Tổ chức tín dụng đen Tín Nghĩa đã mở rộng hơn 50 chi nhánh trên địa bàn khắp cả nước. Chúng núp bóng dưới hình thức các phòng bán vé máy bay, dịch vụ tài chính, cho thuê xe… nhưng hoạt động chính là cho vay với mức lãi suất từ 5.000 - 9.000 đồng/1 triệu/ngày (tương đương từ 182,5% đến 328%/năm).

Quá trình điều tra xác định, Huy và Diệp là 2 trong 4 đối tượng cầm đầu tổ chức tín dụng đen Tín Nghĩa (Hải Phòng). Các đối tượng này có vai trò chỉ đạo, hành tung bí ẩn ngay cả đối với nhân viên công ty.

Hiện cơ quan chức năng kêu gọi các tổ chức, cá nhân nếu phát hiện 2 đối tượng Phùng Ngọc Huy và Trần Thị Diệp đều có quyền bắt giữ, hoặc báo cho cơ quan công an nơi gần nhất để bắt giữ đối tượng. Mọi thông tin về đối tượng xin báo ngay cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Thanh Hóa theo địa chỉ: số 01 Trần Phú, phường Điện Biên, TP Thanh Hóa.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Truy nã cặp đôi trong băng nhóm tín dụng đen