Truy bắt 9 đối tượng trong đường dây đánh bạc "khủng"

Anh Thư | 13/01/2021, 08:48

Liên quan đến đường dây đánh bạc “khủng” quy tụ các đối tượng hình sự cộm cán tại TP Vinh vừa bị phòng Cảnh sát hình sự công an tỉnh Nghệ An triệt phá, lực lượng chức năng đang ráo riết truy bắt, kết hợp vận động 9 đối tượng còn lại ra đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Trong các đối tượng đang lẩn trốn có kẻ cầm đường dây đánh bạc là Vũ Nhật Long (27 tuổi, trú phường Bến Thủy, TP Vinh, Nghệ An).

Trước đó, sau gần 2 tháng kiên trì xác minh điều tra về các con bạc thường sát phạt nhau bằng hình thức xóc đĩa, rạng sáng ngày 7/1, lực lượng chức năng đã đột kích vào sới bạc tại phường Đội Cung, TP. Vinh (tỉnh Nghệ An).

Tại đây, 31 đối tượng tham gia đánh bạc lần lượt bị bắt giữ. Đây được xác định là đường dây đánh bạc có quy mô lớn, quy tụ các con bạc có máu mặt, các đối tượng hình sự cộm cán trên địa bàn TP Vinh và các vùng lân cận tham gia. 

a-1.jpg
Các đối tượng bị bắt tại hiện trường trong vụ đánh bạc khủng

Theo các điều tra viên, để che mắt lực lượng công an, các đối tượng cầm đầu thường xuyên thay đổi địa điểm tổ chức đánh bạc, khi lên rừng lúc xuống biển. Các đối tượng còn thuê nhiều địa điểm khác nhau để tổ chức đánh bạc. Những địa điểm được chọn thuê thường kín cổng cao tường, bố trí người cảnh giới để thực hiện hành vi đánh bạc. Hoạt động tổ chức đánh bạc được thực hiện kín kẽ.

Tiến hành sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, các điều tra viên đã kiên trì xác minh, khắc phục khó khăn, đấu trí với các đối tượng cầm đầu đường dây. Hai đối tượng cầm đầu đượng xác định là Vũ Nhật Long (27 tuổi, trú phường Bến Thủy, TP Vinh, Nghệ An) và Bạch Duy Hiếu (33 tuổi, trú phường Cửa Nam, TP Vinh). 

Trong đó, Long là người đứng ra tổ chức xới bạc và thu tiền hồ. Hiếu là người liên lạc và đón các con bạc đến địa điểm đánh bạc. Đầu tháng 01/2021, 2 đối tượng thuê một căn nhà 3 tầng kiên cố ở phường Đội Cung, TP Vinh để tổ chức đánh bạc. Trước cổng chính được bố trí người cảnh giới, còn trên tầng thượng ngôi nhà này được thiết kế “chuồng cọp” nên rất khó tiếp cận. 

Sau thời gian theo dõi, rạng sáng ngày 7/1, hơn 40 cảnh sát triển khai các mũi công tác đột kích ngôi nhà từ nhiều hướng bắt quả tang các đối tượng. Do lối vào cổng chính ngôi nhà được bố trí nhiều người canh gác nên lực lượng công an đã bí mật tiếp cận từ trên tầng thượng. 

Bị đột kích bất ngờ, các đối tượng đang đánh bạc hoảng loạn tìm cách bỏ trốn và tẩu tán tang vật. Nhiều đối tượng đã leo lên tầng thượng trốn tìm cách thoát. Lực lượng công an đã tiến hành truy bắt được một số đối tượng. Bất chấp sự truy đuổi của lực lượng chức năng, 9 đối tượng đã liều lĩnh trèo qua các mái nhà nhà dân tẩu thoát khỏi hiện trường. Trong số đó, có đối tượng cầm đầu là Vũ Nhật Long. 

a-2.jpg
Tang vật thu giữ tại hiện trường

Tại hiện trường, lực lượng công an bắt giữ 31 đối tượng, thu giữ 250 triệu đồng, 30 điện thoại di động, 2 xe ô tô, 1 bộ dụng cụ đục xúc xắc, 1 bộ bát đĩa, 2 thanh kiếm….Các “con bạc” tham gia đánh bạc hầu hết là đối tượng hình sự cộm cán, đối tượng cờ bạc chuyên nghiệp và có nhiều tiền án tiền sự.

Bước đầu cơ quan công an đã chứng minh làm rõ các đối tượng về các hành vi Tổ chức đánh bạc, Đánh bạc, Gá bạc. Hiện phòng Cảnh sát hình sự đang củng cố tài liệu để xử lý các đối tượng đã bị bắt theo quy định của pháp luật. Riêng những đối tượng đang lẩn trốn, cơ quan công an đang xác minh truy bắt và kêu gọi 9 đối tượng ra đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.


Bài liên quan
Triệt phá đường dây đánh bạc công nghệ cao gần 3 tỷ đồng/ngày
Ngày 8/1, Công an tỉnh Ninh Bình cho biết vừa triệt phá thành công Chuyên án 920L và bắt giữ 10 đối tượng trong đường dây đánh bạc sử dụng công nghệ cao.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Truy bắt 9 đối tượng trong đường dây đánh bạc "khủng"