Trường Tiểu học Duy Hải học tập "Nói đi đôi với làm"

Phạm Thị Ngọc Bích | 19/10/2021, 10:10

Trong suốt cuộc đời hoạt động của mình, tư tưởng xuyên suốt, hành động nhất quán của Hồ Chí Minh là luôn thực hiện “nói đi đôi với làm”. Đây là phong cách của một vị lãnh tụ suốt đời cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, cho hạnh phúc của nhân dân. Phong cách ấy đã được nghiên cứu, vận dụng linh hoạt trong công tác dạy - học, rèn luyện, xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên trường Tiểu học phường Duy Hải, thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam.

Trong những năm qua, thực hành “nói đi đôi với làm” theo phong cách Hồ Chí Minh, Chi bộ trường tiểu học Duy Hải đã triển khai đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục; chú trọng tổ chức cho cán bộ, đảng viên, giáo viên và nhân viên tham gia đầy đủ, có chất lượng các buổi học tập chính trị tập trung hoặc học trực tuyến do tỉnh, thị xã tổ chức. Ban Chi ủy, Ban giám hiệu cùng toàn thểgiáo viên, nhân viên đã nêu cao tinh thần tự học, tự nghiên cứu và áp dụng vào thực tiễn công tác giảng dạy.

1.png

Học sinh trường tiểu học Duy Hải hào hứng tham gia hoạt động giáo dục “An toàn giao thông”

Cụ thể hóa bằng hành động, theo định hướng đổi mới trong dạy - học theo phát triển năng lực của học sinh, nhà trường luôn có những thay đổi tích cực, sáng tạo trong hoạt động dạy và học, tạo không gian học tập thoải mái, hiệu quả, học sinh được chủ động lĩnh hội kiến thức. Điển hình là các hoạt động như: Chương trình “Khởi động đầu tuần”thu hút sự tham gia nhiệt tình của tất cả học sinh. Hoạt động giáo dục “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” giúp học sinh duy trì nề nếp, nghiêm chỉnh chấp hành luật lệ giao thông. Hay thực hiện tiết kiệm sức lao động, thời gian, không hình thức, phô trương thông qua việc quản lí tốt giờ giấc dạy - học, đổi mới bài giảng, khuyến khích tư duy sáng tạo của học sinh…

Trước tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, thầy và trò trường Tiểu học phường Duy Hải luôn đoàn kết, tích cực thực hiện các biện pháp phòng - chống dịch. Thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế, dừng đến trường nhưng không dừng học, Ban lãnh đạo nhà trường tổ chức học trực tuyến cho từng khối lớp phù hợp với lứa tuổi, đảm bảo chương trình dạy – học. Bên cạnh đó, quan tâm tới học sinh, lắng nghe và nắm rõ hoàn cảnh của từng em để kịp thời hỗ trợ, giúp các em vượt lên hoàn cảnh, học tập tốt hơn. Không những thế, tập thể cán bộ, đảng viên, giáo viên của Chi bộ trường Tiểu học phường Duy Hải còn tích cực tham gia trực chốt tại các chốt kiểm dịch, tham gia hỗ trợ địa phương trong công tác tiêm Vắc xin phòng Covid-19.

Phạm Thị Ngọc Bích Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học phường Duy Hải

2.png

Nhà trường triển khai học trực tuyến đảm bảo 100% học sinh tham gia

Cùng với đó, nhà trường còn nhiệt tình tham gia các phong trào ủng hộ, giúp đỡ nhân dân vùng bị thiên tai, xây dựng Quỹ vì người nghèo, Quỹ chất độc da cam, …; tham gia các cuộc thi viết Sáng kiến kinh nghiệm, cuộc thi tìm hiểu về lực lượng vũ trang tỉnh Hà Nam, cuộc thi “Tìm hiểu về đồng chí Nguyễn Hữu Tiến”, cuộc thi Nét đẹp Công đoàn các cấp…và giành nhiều thứ hạng cao.

Nhờ ý thức tự học, tự tu dưỡng, rèn luyện đạo đức cách mạng, thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao,nhiều năm qua nhà trường được công nhận tập thể lao động tiên tiến, được UBND thị xã tặng giấy khen. Có nhiều đề tài nghiên cứu khoa học ứng dụng trong công tác giảng dạy được Hội đồng khoa học đánh giá cao. Trong những năm qua, trường có nhiều giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, cấp thị xã. Nhiều học sinh đạt giải cao trong các cuộc thi Trạng Nguyên Tiếng Việt, Trạng Nguyên Toàn tài, IOE, Violympic Toán các cấp, đặc biệt có học sinh tham gia cuộc thi cấp Quốc gia. Năm học 2021 – 2022, trường được công nhận là trường chuẩn Quốc gia mức độ II, thực sự là điểm sáng trong bậc học Tiểu học Thị xã Duy Tiên.

3.jpg

Giáo viên trường TH Duy Hải đạt giải nhất trong Hội thi giáo viên giỏi cấp tỉnh

Những thành tích mà Chi bộ và tập thể giáo viên, nhân viên trường Tiểu học phường Duy Hải đạt được trong thời gian qua là kết quả của sự nỗ lực, vượt khó, quyết tâm phấn đấu thực hiện tốt lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đó cũng là động lực thôi thúc các thầy giáo, cô giáo không ngừng nỗ lực thực hiện nhiệm vụ cao cả “Vì lợi ích trăm năm trồng người” và giữ vững danh hiệu trường Chuẩn Quốc gia mức độ II.

Phạm Thị Ngọc Bích (Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học phường Duy Hải)

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trường Tiểu học Duy Hải học tập "Nói đi đôi với làm"