Trường hợp đầu tiên tử vong do MERS tại châu Âu

Hà Kim | 17/06/2015, 07:50

Một người đàn ông 65 tuổi từ Dubai về Đức và tử vong không lâu sau đó. Đây là trường hợp đầu tiên tử vong vì Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông (MERS) tại châu Âu.

Trường hợp đầu tiên tử vong do MERS tại châu Âu

Virus MERS lan sang châu Âu khiến 1 người tử vong

Giới chức Y tế Đức ngày 16/6 xác nhận, bệnh nhân Nien Stensen Kliniken, 65 tuổi ở thành phố miền Tây Osnabrück đã tử vong khi đang điều trị tại Bệnh viện Ostercappeln vì nhiễm MERS. Người này trở về Đức sau 2 tháng sống tại Ả Rập và được chẩn đoán nhiễm MERS. Sau thời gian điều trị, bệnh nhân qua đời ngày 6/6. Đây là trường hợp đầu tiên được ghi nhận ở châu Âu.

Theo bác sĩ điều trị Reinold Gross, trường hợp tử vong này khiến các bác sĩ rất bất ngờ vì bệnh nhân đáp ứng tốt với điều trị và gần như sắp khỏi bệnh. Hiện chưa có dấu hiệu cho thấy bệnh nhân truyền virus MERS cho khoảng 200 người từng tiếp xúc.

Đây là trường hợp thứ 3 nhiễm MERS tại Đức. Trước đó vào tháng 3/2013, tại Munich, một người đàn ông 73 tuổi nhiễm MERS. Trường hợp thứ 2 được phát hiện sau đó tại phố Essen. Tuy nhiên, cả 2 bệnh nhân trên đều được điều trị khỏi bệnh.

Tại Slovakia, giới chức y tế nước này cũng đang theo dõi chặt chẽ một người đàn ông Hàn Quốc vì nghi nhiễm MERS.

Bác sĩ Gross cho biết, sở dĩ virus lan nhanh chóng tại Hàn Quốc một phần do ngay từ đầu, nước này không thực hiện các biện pháp cách ly nghiêm ngặt.

Chỉ trong chưa đầy một tháng kể từ trường hợp nhiễm MERS đầu tiên vào 20/5, đã có 154 người nhiễm Hội chứng hô hấp Trung Đông tại Hàn Quốc, trong đó có 19 người tử vong.

Bài liên quan
Vượt qua Ronaldo, Lewandowski nhận danh hiệu Chiếc giày Vàng châu Âu
Với 41 bàn thắng ghi được ở Bundesliga 2020/21, Robert Lewandowski vượt qua Lionel Messi và Cristiano Ronaldo để trở thành chủ nhân mới nhất của danh hiệu Chiếc giày Vàng châu Âu.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trường hợp đầu tiên tử vong do MERS tại châu Âu