Trường học ở Hà Nội trưng dụng ký túc xá làm chỗ cách ly

Đức Duy | 26/03/2020, 15:54

Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân phòng, chống dịch Covid-19 của Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trường THPT Trí đã trao năm trăm triệu đồng của trường ủng hộ “Quỹ phòng, chống dịch Covid-19”.

Tại lễ tiếp nhận, Phó Chủ tịch MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh cho biết, trong những ngày qua, Chính phủ đã nâng mức cảnh báo dịch bệnh lên một mức cao hơn. Đặc biệt, đối với công tác đón người Việt Nam từ tâm dịch trở về quê hương, theo dự kiến trong những ngày tới, Hà Nội sẽ đón khoảng 20 nghìn người về nước. Vì vậy, Đảng, Chính phủ cần rất nhiều khu cách ly để ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh đánh giá cao tinh thần trách nhiệm và những tình cảm, tấm lòng của thầy cô giáo trường THPT Trí Đức và ngành GDĐT Hà Nội. Việc sẵn sàng dành cơ sở vật chất của trường để làm khu cách ly tập trung đã thể hiện quyết tâm cũng như ý chí, tình cảm của mỗi công dân Việt Nam khi đất nước gặp khó khăn.

“Việc làm của nhà trường đã tạo thêm niềm tin, động lực cho Chính phủ, Bộ Y tế, các cơ quan liên quan quyết tâm hơn nữa để chiến thắng đại dịch. Mong rằng, trách nhiệm và tấm lòng của nhà trường sẽ tiếp tục được lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng”, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh nhấn mạnh.

Trường học ở Hà Nội trưng dụng ký túc xá làm chỗ cách ly

Trường THPT Trí Đức đóng góp 500 triệu đồng chống COVID-19.

Chia sẻ tại lễ tiếp nhận, ông Hà Trọng Hưng, Chủ tịch HĐQT Trường THPT Trí Đức cho biết nhà trường đã vận động mỗi cán bộ, giáo viên trong trường cùng chung tay đóng góp để có thêm nguồn lực phòng, chống dịch bệnh.

Đồng thời, sau khi Bộ GD-ĐT kêu gọi các trường Đại học, cao đẳng hỗ trợ sử dụng KTX làm khu cách ly tập trung cho những người trở về từ vùng dịch, đặc biệt hiện nay TP Hà Nội đang cần chuẩn bị thêm các cơ sở đủ để cách ly 20 nghìn người về từ vùng dịch; Với tinh thần chia sẻ, ý thức trách nhiệm với cộng đồng, trường THPT Trí Đức đã đề xuất với Sở GD-ĐT Hà Nội đề nghị Ban chỉ đạo Thành phố có thể trưng dụng hệ thống cơ sở vật chất 7.350m2 khuôn viên trường học và ký túc xá 6 tầng của nhà trường làm khu cách ly tập trung cho những người trở về từ vùng dịch.

 

 

Bài liên quan
Việt Nam ghi nhận thêm 4 ca mắc Covid-19, là các trường hợp nhập cảnh
Chiều 22/4, Bộ Y tế cho biết, 4 ca mắc mới đều là công dân Việt Nam, từ nước ngoài về, được cách ly tại Hà Nội (1 ca), Đà Nẵng (2 ca) và Phú Yên (1 ca).

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trường học ở Hà Nội trưng dụng ký túc xá làm chỗ cách ly