Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM báo cáo vụ Tiến sĩ Bùi Quang Tín tử vong

Ngọc An | 06/04/2020, 18:27

Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM vừa có báo cáo gửi Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam nêu diễn biến liên quan đến cái chết của Tiến sĩ Bùi Quang Tín-giảng viên của trường.

Theo nội dung báo cáo này, vào sáng 5/4, ông T.V.D. công tác tại Viện Đào tạo quốc tế Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM có mời nhóm gồm 8 cán bộ của trường, trong đó có tiến sĩ Bùi Quang Tín đến căn hộ ở chung cư Hoàng Anh Gia Lai 3 (xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM) để ăn cơm.

Trong khoảng thời gian từ 12h30 đến 13h, ông Bùi Quang Tín có mặt và cùng ăn cơm tại đây với nhóm người trên. Trong quá trình ăn cơm, một số người có dùng bia, rượu. Đến khoảng 16h kết thúc bữa cơm và mọi người ngồi uống trà. Sau đó, mọi người ra về.

Lúc này, chỉ còn lại ông Bùi Quang Tín và một Hiệu phó của trường lán lại để nói chuyện.

Đến khoảng 17h, ông T.V.D. (chủ nhà) do có hẹn với bạn nên rời khỏi phòng và dặn hai người còn ngồi lại nhớ đóng cửa khi ra về (cửa khóa số điện tử, chỉ cần đóng).

Đến khoảng 17h20, ông T.V.D. đang chạy xe trên đường thì người Hiệu phó ngồi nói chuyện với ông Tín ở nhà gọi điện thoại báo ông Tín đã tử vong nên lập tức quay xe về ngay.

Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM báo cáo vụ Tiến sĩ Bùi Quang Tín tử vong

Hiện trường nơi ông Tín tử vong

Khi ông T.V.D. trở lại chung cư thì hiện trường đã được bảo vệ tòa nhà chắn lại. Khu vực ông Bùi Quang Tín rơi được xác định tại khoang giếng trời chéo với thang máy tòa nhà. 

Nhận được tin báo, Công an xã Phước Kiển cùng Công an huyện Nhà Bè đã có mặt tại hiện trường để điều tra. Một số người cùng tham dự bữa cơm trưa đều được Công an mời lên để lấy lời khai.

Đến khoảng 2h sáng nay 6/4, Công an huyện Nhà Bè có thông báo trước tất cả các thành viên gia đình ông Bùi Quang Tín và Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM kết quả khám nghiệm tử thi kết luận ông Bùi Quang Tín chết là do bị chấn thương và đập mạnh do ngã từ trên cao xuống.

Lãnh đạo Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM cho biết đã phối hợp tích cực với cơ quan công an và sẽ tiếp tục phối hợp với cơ quan công an khi được yêu cầu. 

Ngày 6/4, làm việc với cơ quan điều tra, bà Nguyễn Thanh Bích (SN 1975, ngụ Bình Thạnh, vợ Tiến sĩ Tín) đặt nghi vấn về cái chết của chồng và nhiều khúc mắc được bà Bích đề nghị cơ quan công an điều tra, làm rõ.

Được biết Tiến sĩ Bùi Quang Tín là người nổi tiếng trong lĩnh vực giảng dạy ngành tài chính-ngân hàng, là CEO của một trường doanh nhân. Ông Tín còn là một luật sư, một diễn giả nổi tiếng về các vấn đề kinh tế và pháp lý chuyên sâu trên các kênh truyền hình trong nước và quốc tế. 

Bài liên quan
Một nữ luật sư ở Sài Gòn rơi từ tầng 18 chung cư xuống đất tử vong
Nghe thấy tiếng động mạnh dưới sân chung cư Sunview Town (TP. HCM), người dân chạy ra kiểm tra thì phát hiện thi thể một người phụ nữ.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM báo cáo vụ Tiến sĩ Bùi Quang Tín tử vong