Trường ĐH Công nghệ Thông tin công bố dự kiến phương thúc tuyển sinh

Đặng Hà | 13/01/2021, 14:08

Mới đây, Trường ĐH Công nghệ Thông tin (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã công bố dự kiến phương thức tuyển sinh năm 2021. Theo đó, Trường dùng 6 phương thức tuyển sinh.

uy9_8139.jpg
Ảnh minh họa. NC.

Phương thức 1: tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD-ĐT

Đối tượng: Các thí sinh đủ điều kiện xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD-ĐT và theo thông báo xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển của trường Đại học Công nghệ Thông tin (Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, thí sinh đạt giải Học sinh giỏi quốc gia, giải Khoa học kỹ thuật quốc gia, …).

Phương thức 2: Ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐH Quốc gia TP. HCM

Đối tượng: học sinh của 82 trường chuyên, năng khiếu của các trường đại học thuộc các tỉnh, thành trên toàn quốc; học sinh của 68 trường phổ thông thuộc nhóm 100 trường có điểm trung bình thi THPT cao nhất cả nước trong các năm 2016, 2017, 2018 (theo danh sách do ĐHQG-HCM công bố) thỏa các điều kiện:

Có hạnh kiểm tốt trong 3 năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12 và đáp ứng một trong các điều kiện sau: Học sinh của 82 trường chuyên, năng khiếu của các trường đại học thuộc các tỉnh, thành trên toàn quốc đạt tối thiểu 2 năm học sinh giỏi trong các năm học ở bậc THPT (lớp 10, 11, 12).

Học sinh của 67 trường phổ thông thuộc nhóm 100 trường có điểm trung bình thi THPT cao nhất cả nước trong các năm 2016, 2017, 2018 (theo danh sách do ĐHQG-HCM công bố tại đây) đạt danh hiệu học sinh giỏi 3 năm ở bậc THPT (lớp 10, 11, 12).

Là thành viên đội tuyển của trường hoặc tỉnh thành tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia.

Số nguyện vọng ĐKXT: tối đa 3 nguyện vọng vào Trường/Khoa/Phân hiệu (đơn vị), không giới hạn số đơn vị (có phân biệt thứ tự nguyện vọng).

Phương thức 3: xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQG-HCM tổ chức năm 2021

Đối tượng: Thí sinh có kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQG-HCM tổ chức năm 2021.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào: 600 điểm.

Phương thức 4: xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Đối tượng: Thí sinh có kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 và thỏa điều kiện ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào

Tổ hợp môn xét tuyển: A00, A01, D01, D07 (điểm xét tuyển là tổng điểm 03 môn thi của tổ hợp môn xét tuyển (không nhân hệ số) cộng điểm ưu tiên khu vực và đối tượng).; riêng ngành Công nghệ thông tin (chất lượng cao định hướng Nhật Bản) xét tuyển thêm tổ hợp D06)

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào(dự kiến): 19 điểm (cho tất cả các ngành và tổ hợp xét tuyển).

Phương thức, điều kiện xét tuyển: theo quy chế tuyển sinh và kế hoạch tuyển sinh của Bộ GD-ĐT. Điểm xét tuyển là tổng điểm 03 môn thi của tổ hợp môn xét tuyển (không nhân hệ số) cộng điểm ưu tiên khu vực và đối tượng (nếu có). Điểm chuẩn trúng tuyển là giống nhau cho tất cả các tổ hợp xét tuyển.

Đối với những ngành sử dụng tổ hợp xét tuyển có môn Tiếng Anh hoặc Tiếng Nhật (tổ hợp A01, D01, D07, D06): có sử dụng kết quả miễn thi bài thi môn Tiếng Anh hoặc Tiếng Nhật theo bảng quy đổi riêng của Trường.

Phương thức 5: xét tuyển dựa trên kết quả các kỳ thi quốc tế uy tín (Tham khảo thông tin 2020)

Nhóm đối tượng 1 (xét tuyển vào tất cả các ngành): Thí sinh người Việt Nam tốt nghiệp THPT Việt Nam hoặc nước ngoài

Nhóm đối tượng 2 (chỉ xét tuyển vào chương trình tiên tiến ngành Hệ thống Thông tin - học bằng tiếng Anh):   Thí sinh người nước ngoài tốt nghiệp THPT nước ngoài.

  Điều kiện chung: Có hạnh kiểm tốt trong các năm học ở THPT;  Tối thiểu đạt danh hiệu học sinh khá trong tất cả các năm học THPT; Có chứng chỉ quốc tế thỏa một trong những điều kiện sau: Chứng chỉ SAT có điểm từ 510 trở lên cho mỗi phần thi; Chứng chỉ ACT có điểm trung bình từ 21 trở lên; AS/A level có điểm từ C-A cho mỗi môn thi.

Các văn bằng, chứng chỉ quốc tế uy tín khác được Hội đồng tuyển sinh chấp thuận.

Phương thức 6: Xét tuyển theo tiêu chí riêng của chương trình liên kết với Đại học Birmingham City – Anh Quốc

Ngành tuyển sinh: Ngành Khoa học máy tính (60 chỉ tiêu); Ngành Mạng máy tính và An toàn thông tin (60 chỉ tiêu).

Đối tượng: Thí sinh tốt nghiệp THPT (Việt Nam hoặc nước ngoài) thỏa điều kiện:

Đạt chứng chỉ IELTS từ 5.5 (hoặc chứng chỉ khác được Bộ GD-ĐT chấp thuận là tương đương).

Lưu ý: Đối với những thí sinh chưa có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế thì phải tham gia kỳ thi tiếng Anh đầu vào do Trường Đại học Công nghệ Thông tin tổ chức. Căn cứ vào kết quả đánh giá tiếng Anh này, những thí sinh chưa đạt chuẩn tiếng Anh đầu vào sẽ phải theo học những lớp bồi dưỡng tiếng Anh do Trường Đại học Công nghệ Thông tin tổ chức.

Chỉ tiêu dự kiến của các mã ngành như sau:

mh.png
mh2.png
mh3.png

Bài liên quan
12 học sinh xuất sắc được tặng Huân chương Lao động
Tối 8/1, tại Hà Nội, Bộ GD-ĐT tổ chức “Lễ Tuyên dương học sinh THPT đoạt giải Olympic quốc tế năm 2020”, nhằm vinh danh, khích lệ, động viên các học sinh đã đạt thành tích xuất sắc trên đấu trường Olympic quốc tế năm 2020.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trường ĐH Công nghệ Thông tin công bố dự kiến phương thúc tuyển sinh