Trường ĐH Bách khoa Hà Nội tiết lộ đề án tuyển sinh năm 2021

NGÔ CHUYÊN | 28/10/2020, 19:44

Mùa tuyển sinh năm 2021, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội vẫn xét tuyển theo 3 phương thức. Đồng thời, bài kiểm tra tư duy cũng sẽ có những thay đổi.

uy9_8295.jpg
Thí sinh tham dự bài kiểm tra tư duy của ĐH Bách khoa Hà Nội năm 2020. Ảnh Ngô Chuyên.

Theo như tiết lộ đề án tuyển sinh của ĐH Bách Khoa Hà Nội năm 2021, PGS. TS Nguyễn Phong Điền - Phó Hiệu trưởng Trường Bách khoa Hà Nội cho biết:  "Năm 2021, nhà trường vẫn xét tuyển theo 3 phương thức:  Xét tuyển theo các hồ sơ tài năng: gồm học sinh trường chuyên, lớp chuyên và có học lực giỏi.  Học sinh có chứng chỉ quốc tế cao về tiếng Anh, học sinh đạt giải thưởng cao trong kì thi cấp tỉnh về các môn Toán, Lý, Hoá, Sinh".

Trước đó, ngày 22/10 Bộ GD-ĐT đã hướng dẫn các sở giáo dục và đào tạo nhiệm vụ quản lý chất lượng năm học 2020-2021. Đồng thời thông tin về phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2021.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ được tổ chức theo hướng giữ ổn định như năm 2020 nhằm đánh giá chính xác kết quả học tập của học sinh sau 12 năm học theo chuẩn đầu ra của chương trình, bảo đảm kết quả thi phản ánh trung thực, khách quan, đúng trình độ, năng lực của học sinh, có độ tin cậy và sự phân hóa.

Kết quả kỳ thi được sử dụng để xét công nhận tốt nghiệp THPT cho thí sinh và cung cấp thông tin để đánh giá chất lượng giáo dục, điều chỉnh quá trình dạy học nhằm nâng cao chất lượng dạy học trong các trường phổ thông.

Bài liên quan
Hàng trăm học sinh huyện miền núi phải nghỉ học vì bệnh bạch hầu
Sau khi phát hiện có học sinh dương tính với bệnh bạch hầu, chính quyền huyện Ba Tơ (Quảng Ngãi) đã chủ động cho các học sinh có nguy cơ bị lây nhiễm nghỉ học và tự cách ly tại nhà.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trường ĐH Bách khoa Hà Nội tiết lộ đề án tuyển sinh năm 2021