Giáo dục

Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng đạt chuẩn kiểm định châu Âu

Trang Trần 14/06/2024 - 18:31

Chiều 14/6, tại Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng diễn ra Lễ trao Chứng nhận đạt kiểm định Cơ sở Giáo dục Đại học (CSGDĐH) (chu kỳ 2) theo tiêu chuẩn châu Âu cho 4 đơn vị.

Cụ thể, 4 CSGDĐH được trao Chứng nhận đạt kiểm định Cơ sở Giáo dục Đại học (chu kỳ 2) theo tiêu chuẩn châu Âu của Hội đồng cấp cao đánh giá nghiên cứu và giáo dục đại học (HCERES), Cộng hòa Pháp gồm: Đại học Bách khoa Hà Nội, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội, Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng, Trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh. Tham dự sự kiện có PGS.TS. Hoàng Minh Sơn - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT.

Kiểm định chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn quốc tế được xem là thước đo mức độ hội nhập quốc tế của các CSGDĐH.

Việc được công nhận đạt chất lượng giáo dục CSGDĐH chu kỳ 2 theo tiêu chuẩn HCERES khẳng định Đại học Bách khoa Hà Nội, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội, Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng, Trường Đại học Bách khoa - ĐHQG TP HCM luôn cam kết và phấn đấu liên tục trong việc xây dựng văn hóa chất lượng trong nhà trường, không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng giảng dạy, nghiên cứu cũng như các hoạt động khác góp phần đào tạo nguồn nhân lực cao cho đất nước.

img_20240614_180911.jpg
Trao Chứng nhận đạt kiểm định CSGDĐH theo tiêu chuẩn châu Âu HCERES cho 4 CSGDĐH

Kết quả này không chỉ khẳng định uy tín, chất lượng của các CSGDĐH ở phạm vi trong nước, khu vực mà còn trên cả trường quốc tế, giúp tăng cơ hội hợp tác với giáo dục đại học nước ngoài, thu hút sinh viên các nước học tập, nghiên cứu, tiến tới quốc tế hóa chương trình đào tạo.

Đồng thời, còn thể hiện cam kết của các CSGDĐH Việt Nam trong việc đã và đang tiếp tục nghiên cứu thực hiện tốt các khuyến nghị của các tổ chức kiểm định quốc tế.

4 CSGDĐH đã có một quá trình phấn đấu bền bỉ, luôn lấy chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học làm mục tiêu hàng đầu trong tất cả hoạt động.

Chứng nhận từ HCERES là sự công nhận của sự đáp ứng đầy đủ và chặt chẽ với các tiêu chuẩn chất lượng giáo dục quốc tế bao gồm: Quản lý chiến lược và điều hành; Chính sách về nghiên cứu, đổi mới sáng tạo và đưa khoa học vào cuộc sống; Chính sách về giáo dục, người học và môi trường. Điều này minh chứng cho cam kết của 4 CSGDĐH trong việc cung cấp một môi trường học tập và nghiên cứu đạt tiêu chuẩn tốt nhất.

Đây là lần thứ hai, 4 CSGDĐH cùng đạt chuẩn chất lượng CSGDĐH theo tiêu chuẩn Châu Âu HCERES và được cấp chứng nhận trong thời hạn 5 năm (10/4/2024 – 10/4/2029).

Sự kiện này là cột mốc quan trọng trong việc nâng cao uy tín và chất lượng của các CSGDĐH, đồng thời mở ra cơ hội hợp tác quốc tế rộng lớn.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng đạt chuẩn kiểm định châu Âu