Xã hội

Trung úy Công an lao mình xuống sông cứu bé gái

Nguyễn Sự 15/04/2024 - 14:10

Thấy một bé gái đang chới với giữa dòng nước siết, Trung úy Bùi Văn Đại đã không quản hiểm nguy lao xuống sông, kịp thời cứu sống cháu bé.

Ngày 15/4, tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, UBND huyện Bá Thước vừa quyết định khen thưởng đối với Trung úy Bùi Văn Đại, cán bộ Công an Thị trấn Cành Nàng (huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa) vì có hành động dũng cảm, không quản hiểm nguy lao vào dòng nước siết, kịp thời cứu sống một bé gái 14 tuổi.

cuu_nguoi.jpg
Trung úy Bùi Văn Đại đã không quản hiểm nguy lao xuống sông, kịp thời cứu sống một bé gái 14 tuổi.

Trước đó, vào chiều ngày 5/4, tại khu vực cầu Tân Lập, thị trấn Cành Nàng, huyện Bá Thước (tỉnh Thanh Hóa), người dân phát hiện một cháu bé khoảng 14 tuổi đi xe đạp đến chân cầu Tân Lập thì bỏ lại phương tiện, sau đó chạy ra giữa cầu rồi bất ngờ nhảy xuống sông.

Nghe thấy người dân hô hoán có người đuối nước, Trung úy Bùi Văn Đại và 3 cán bộ Công an thị trấn Cành Nàng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường.

Thấy nạn nhân đang chới với giữa dòng nước xiết và có dấu hiệu sắp bị ngạt nước, Trung úy Bùi Văn Đại đã không đắn đo, chạy xuống bờ sông rồi bơi đến địa điểm nạn nhân đang chới với.

Thời điểm tiếp cận được nạn nhân, Trung úy Đại nhận thấy nạn nhân đã đuối sức, da tím tái và rơi vào trạng thái dần mất ý thức.

Do thủy điện vừa mở cửa xả nước nên mực nước sống lúc này dâng cao (khoảng 25m), vị trí tiếp cận nạn nhân cách bờ khoảng 50 đến 60 mét nên nước chảy siết.

Sau khi dìu được nạn nhân lại vị trí trụ cầu, nhưng vì không điểm bám víu, nên Trung úy Bùi Văn Đại đã nhanh trí tựa lưng vào trụ cầu để lấy lại sức, đồng thời cho nạn nhân dựa vào người mình rồi dùng tay xốc mạnh vào vùng bụng của nạn nhân để đẩy nước ra ngoài.

Với sự kiên trì của Trung úy Bùi Văn Đại, nạn nhân đã dần lấy lại hơi thở và tỉnh táo trở lại. Do vẫn đang ở giữa dòng nước siết nên nếu tiếp tục ở lại đây chờ cứu hộ thì rất có thể cả 2 sẽ đuối sức và bị dòng nước cuốn trôi.

Với suy nghĩ phải cứu sống bằng được nạn nhân, Trung úy Bùi Văn Đại đã cho nạn nhân áp sát vào mình và bơi về phía nhịp cầu thứ 2.

cuu_nguoi2.jpg
Hành động dũng cảm, lao xuống sông cứu người của Trung úy Bùi Văn Đại đã được UBND huyện Bá Thước biểu dương, khen thưởng.

Lúc này, một chiếc thuyền của người dân đánh cá gần đó đã đến hỗ trợ đưa nạn nhân vào bờ, sau đó đưa nạn nhân tới Bệnh viện đa khoa huyện Bá Thước để cấp cứu. Đến nay, sức khỏe nạn nhân đã dần ổn định.

Hành động dũng cảm, lao xuống sông cứu người của Trung úy Bùi Văn Đại đã được UBND huyện Bá Thước, chính quyền và người dân biểu dương, khen ngợi.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Trung úy Công an lao mình xuống sông cứu bé gái