Trung ương MTTQ Việt Nam đồng hành cùng người dân Quảng Ngãi khắc phục hậu quả bão lũ

Minh Quân | 21/11/2020, 18:44

Ngày 21/11, đồng chí Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đến thăm và hỗ trợ người dân tỉnh Quảng Ngãi nhằm khắc phục hậu quả, vượt qua những khó khăn do bão, lũ đã gây ra trong thời gian vừa qua.

Tham dự buổi hỗ trợ có các đồng chí Bùi Thị Quỳnh Vân, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi; Đặng Ngọc Huy, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đặng Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy cùng lãnh đạo các Sở, ngành chức năng của tỉnh.

hinh-2.jpg
Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn trao quà tặng người dân bị thiệt hại nặng nề do bão, lũ gây ra.

Tại buổi làm việc, đồng chí Trần Thanh Mẫn đã trao bảng tượng trưng hỗ trợ người dân tỉnh Quảng Ngãi số tiền 12 tỷ đồng để khắc phục hậu quả bão lũ.

Đồng chí Trần Thanh Mẫn cho rằng, Tết Nguyên đán chuẩn bị đến gần, do đó việc khắc phục hậu quả thiên tai là nhiệm vụ hết sức cấp bách. Các cấp ngành phải chủ động khắc phục để ổn định cuộc sống người dân. Chủ trương của Đảng và Nhà nước là phải xây dựng mới lại số nhà dân bị sập hoàn toàn, sửa lại nhà bị hư hại, ổn định sản xuất kinh doanh, ổn định trường lớp, học tập cho học sinh, không để cho học sinh nào qua bão lũ gặp khó khăn không đến trường,… không để người dân nào khó khăn mà không có Tết.

Cùng với đó, đồng chí Trần Thanh Mẫn mong muốn các cấp, các ngành của tỉnh Quảng Ngãi giám sát chặt chẽ việc phân bổ kinh phí hỗ trợ, hoàn thành việc phân bổ kinh phí hỗ trợ sửa chữa nhà trong tháng 12/2020, để người dân có nhà ở trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Phát biểu tại buổi trao hỗ trợ, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Bùi Thị Quỳnh Vân cho biết từ nay đến Tết Nguyên đán, tỉnh sẽ tập trung khắc phục thiệt hại do bão, lũ gây ra; chỉ đạo các ngành, địa phương khẩn trương phân bổ kinh phí hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho cá hộ dân có nhà bị sập, bị tốc mái, đảm bảo cho tất cả người dân trên địa bàn tỉnh có chỗ ở ổn định. Đồng thời, tỉnh cũng sẽ dành một phần kinh phí để hỗ trợ, chăm lo Tết cho đồng bào bị thiệt hại nặng, gia đình khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Trước đó, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn cũng đến thăm và trao quà tặng 3 gia đình đặc biệt khó khăn ở huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Đây là 3 hộ gia đình bị ảnh hưởng nặng nề trong trận bão số 9 vừa qua.

Cũng trong sáng nay 21/11, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình cùng Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ngãi đã tham dự buổi tiếp nhận hỗ trợ an sinh xã hội và khắc phục hậu quả bão, lũ cho nhân dân tại Quảng Ngãi.

Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ngãi đã tiếp nhận 39,1 tỉ đồng từ các tổ chức, nhà hảo tâm hỗ trợ an sinh xã hội, giúp người dân Quảng Ngãi khắc phục thiệt hại do bão số 9 gây ra.

Bài liên quan
UNDP bàn giao đồ dùng hỗ trợ các tỉnh miền Trung bị lũ lụt
Vừa qua, Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tổ chức lễ bàn giao đợt đầu các bộ đồ dùng gia đình cho các hộ nghèo gồm hóa chất khử trùng môi trường và thiết bị giám sát đánh giá bão lụt cho các tỉnh miền Trung.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trung ương MTTQ Việt Nam đồng hành cùng người dân Quảng Ngãi khắc phục hậu quả bão lũ