Trung Quốc yêu cầu nghệ sĩ có nghệ danh chứa yếu tố nước ngoài phải đổi tên

Minh Anh | 02/09/2022, 13:14

Theo yêu cầu từ Cục quản lý nhà nước về phát thanh, điện ảnh và truyền hình Trung Quốc, các nghệ sĩ có nghệ danh chứa yếu tố nước ngoài sẽ phải dùng tên tiếng Trung.

Nghệ danh là các tên gọi gắn liền với một nghệ sĩ hay người nổi tiếng khi hoạt động trước công chúng. Thường nghệ sĩ chọn sử dụng nghệ danh vì nghệ danh giúp công chúng dễ nhớ hơn, dễ thu hút sự chú ý hơn… và có khi nghệ danh còn được sử dụng nhiều hơn cả tên khai sinh của nghệ sĩ.

ank.jpg
Những nghệ sĩ có nghệ danh chứa yếu tố nước ngoài phải dùng tên tiếng Trung.

Bên cạnh những nghệ danh đơn thuần thì nhiều nghệ sĩ đã chọn để cả yếu tố nước ngoài trong tên dùng nghệ thuật của mình. 

Một phần để tạo sự khác biệt và cũng có cả những yếu tố về nơi sinh ra của chính nghệ sĩ đó. Tại Trung Quốc, trào lưu này đang khá thịnh hành.

Nhưng việc này đã vô tình gây khó quản lý đối với các cơ quan chức năng khi có những vấn đề về pháp lý xảy ra. Chính vì vậy, Cục quản lý nhà nước về phát thanh, điện ảnh và truyền hình Trung Quốc đã yêu cầu các nghệ sĩ có nghệ danh chứa yếu tố nước ngoài sẽ phải dùng tên tiếng Trung.

Theo đó, tên của Angelababy bị điểm danh đầu tiên. Cô sẽ phải đổi tên thành Dương Dĩnh. Ngay sau đó, nữ nghệ sĩ Lạt Mục Dương Tử vừa có động thái đổi tên tài khoản weibo từ nghệ danh "Lạt Mục Dương Tử" thành "Tiểu Lạt Lý Gia Kỳ".

Trong bài đăng thông báo đổi tên, cô viết: "Cuộc sống có đắng cay ngọt bùi, mỗi người đều là nhân vật chính trong cuộc đời của họ, tôi chỉ là gia vị nhỏ trên bàn ăn của bạn. Đặt mục tiêu mới, trở thành một loại gia vị tốt!".

Bài liên quan
Showbiz Việt hồi sinh mạnh mẽ sau gần một năm "đóng băng"
Sau gần một năm đóng băng vì dịch Covid-19, hiện thị trường âm nhạc và phim ảnh lớn như Tp Hồ Chí Minh, Hà Nội đều đã bắt đầu lại những hoạt động văn hoá - giải trí sôi nổi. Cùng với đó là nhiều sản phẩm được đầu tư bài bản ra mắt. Điều này báo hiệu ngành giải trí của nước ta đang từng bước hồi sinh.

(2) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trung Quốc yêu cầu nghệ sĩ có nghệ danh chứa yếu tố nước ngoài phải đổi tên