Trung Quốc sẽ có công viên Legoland lớn nhất thế giới

Bạch Dương | 31/08/2021, 23:10

Công ty Merlin Entertainments của Anh có kế hoạch xây dựng công viên giải trí Legoland lớn nhất thế giới ở thành phố Thâm Quyến, Trung Quốc vào năm 2024.

Theo cổng thông tin của Thượng Hải ITsai Global, tổng vốn đầu tư vào dự án này sẽ lên tới khoảng 7 tỷ nhân dân tệ (khoảng 1,1 tỷ USD).

ITsai Global cho biết, việc xây dựng công viên giải trí mới với tổng diện tích 580.000 m2 ở Trung Quốc đại lục có liên quan đến sự cạnh tranh ngày càng tăng từ các công ty khác trên thị trường này.

cong-vien-legoland.jpeg
cong-vien-legoland2.jpeg
Lễ động thổ Legoland Resort tại Thâm Quyến, Trung Quốc diễn ra hôm 26/8 vừa qua

Công viên Legoland đầu tiên trên thế giới được mở cửa vào năm 1968 tại Đan Mạch. Kể từ đó, thêm 8 công viên giải trí như vậy đã được xây dựng trên khắp thế giới. Công viên thứ 9 sẽ bắt đầu làm việc vào năm tới tại Hàn Quốc.

Lego đến Trung Quốc lần đầu tiên khoảng 30 năm trước. Văn phòng của công ty được mở tại Thượng Hải vào năm 2014, và hai năm sau, cửa hàng thương hiệu đầu tiên của đất nước đã xuất hiện, cũng nằm ở thành phố đông dân này.

Năm 2019, Merlin Entertainment đã bắt đầu xây dựng hai công viên Legoland ở Trung Quốc với tổng vốn đầu tư là 13,6 tỷ nhân dân tệ (khoảng 2,1 tỷ USD). Hai công viên sẽ tọa lạc ở Thượng Hải và ở tỉnh Tây Nam Tứ Xuyên. Dự kiến ​​hoàn thành xây dựng các cơ sở vào năm 2023.

Bài liên quan
Trung Quốc hoàn thành kính thiên văn radio lớn nhất thế giới
Mới đây, Trung Quốc vừa hoàn thành những công đoạn cuối cùng và đang tiến hành thử nghiệm Aperture Spherical Telescope (FAST) - chiếc kính thiên văn radio được cho là lớn nhất thế giới hiện nay.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trung Quốc sẽ có công viên Legoland lớn nhất thế giới