Trung Quốc hoàn toàn đánh bại bệnh sốt rét

Bạch Dương | 30/06/2021, 19:50

Trung Quốc vừa được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cấp giấy chứng nhận quốc gia "không còn bệnh sốt rét".

trung-quoc-hoan-toan-danh-bai-benh-sot-ret.jpg
Trung Quốc vừa được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cấp giấy chứng nhận quốc gia "không còn bệnh sốt rét". Ảnh minh họa

“Sau 70 năm nỗ lực, Trung Quốc đã được WHO cấp giấy chứng nhận nước này không còn bệnh sốt rét”, thông báo của WHO nêu rõ.

WHO gọi đây là một “chiến công xuất sắc” đối với một quốc gia từng ghi nhận 30 triệu ca bệnh hàng năm trong thập niên 1940.

Về phần mình, Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus lưu ý rằng Trung Quốc đã đạt được thành công nói trên nhờ sự nỗ lực vượt bậc, sau nhiều thập niên hành động tập trung và kiên trì.

Người đứng đầu WHO nhận xét, với thông báo trên, Trung Quốc đã gia nhập danh sách các quốc gia đang chứng tỏ với thế giới rằng “tương lai loại trừ được bệnh sốt rét là một mục tiêu khả thi”.

Theo tổ chức này, trong hơn 30 năm qua Trung Quốc đã trở thành quốc gia đầu tiên ở khu vực Tây Thái Bình Dương được cấp giấy chứng nhận như vậy.

Lưu ý rằng có tổng cộng 40 quốc gia được WHO cấp chứng nhận không có bệnh sốt rét, trong số những quốc gia gần đây nhận được giấy này có El Salvador (2021), Argentina (2019) và Uzbekistan (2018).

Bài liên quan
Pháp cấm sử dụng thuốc sốt rét trong điều trị Covid-19
Chính phủ Pháp ngày 27/5 đã rút lại quyết định hồi cuối tháng 3 về việc cho phép kê đơn thuốc có thành phần hydroxycloroquine để điều trị Covid-19.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trung Quốc hoàn toàn đánh bại bệnh sốt rét