Chuyển động

Trung Quốc đưa ra cảnh báo thời tiết khi nhiệt độ giảm mạnh

Hà Mai 21/02/2024 - 16:46

Cảnh báo thời tiết khắc nghiệt được đưa ra ở một số khu vực phía Nam Trung Quốc trong bối cảnh nhiệt độ giảm mạnh. Tuyết rơi dày ở thủ đô khiến giao thông bị gián đoạn nghiêm trọng.

trungquoc-1-.jpg
Bắc Kinh có tuyết rơi nhiều hơn dự kiến. (Ảnh: CFOTO)

Sáng 21/2, Chính quyền Trung Quốc đã gia hạn cảnh báo thời tiết màu cam - mức cao nhất trong hệ thống ba cấp - đối với một số khu vực phía Nam, với nhiệt độ vốn đã rất thấp sẽ còn giảm hơn nữa.

Theo Trung tâm Khí tượng Quốc gia (NMC), nhiều khu vực ở Trung Quốc đã phải hứng chịu một đợt rét đậm trong tuần này, với nhiệt độ giảm mạnh ở một số khu vực phía Nam - dự đoán sẽ giảm tới 20 độ C (36 độ F).

NMC đã dự báo nhiệt độ sẽ giảm xuống dưới 0 trong những ngày tới quanh khu vực miền Trung đất nước, ở phía Đông, phía Bắc và Tây Bắc cũng như các vùng phía Nam.

Hãng thông tấn nhà nước Tân Hoa Xã cho biết, NMC đã "kêu gọi chính quyền địa phương đề phòng thời tiết lạnh giá, khuyên người dân giữ ấm và kêu gọi các biện pháp cần thiết để bảo vệ cây trồng và thủy sản".

Theo đài truyền hình nhà nước CCTV, chính quyền thủ đô Bắc Kinh đã đóng cửa 8 đường cao tốc, với lượng tuyết rơi dày tới 4,1 cm ở một số khu vực ngoại ô.

Chính quyền thành phố cho biết trong một tuyên bố trực tuyến vào tối thứ Ba: “Người dân nên… sắp xếp việc đi lại, sử dụng xe buýt và tàu điện ngầm công cộng, lái xe ô tô của mình chậm và chú ý đến sự an toàn”.

CCTV cho biết gần 200 đoạn đường đã bị đóng cửa trên khắp đất nước do thời tiết khắc nghiệt. Đợt thời tiết băng giá ở Trung Quốc dự kiến ​​sẽ kéo dài đến hết tuần sau.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Trung Quốc đưa ra cảnh báo thời tiết khi nhiệt độ giảm mạnh