Trung Quốc: 22 tòa nhà đổ sập, 41 người bị chôn vùi sau vụ lở núi

Q.K(TH) | 20/12/2015, 17:42

Sự việc xảy ra vào khoảng 11h40 phút ngày 20/12, tại khu công nghiệp thuộc quận Quang Minh, thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, miền Nam Trung Quốc.

Ngay khi nhận được thông tin, chính quyền thành phố đã huy động 7 xe chữa cháy và 30 lính cứu hỏa đã được điều tới hiện trường và tích cực tìm kiếm các nạn nhân bị mắc kẹt.

Trung Quốc: 22 tòa nhà đổ sập, 41 người bị chôn vùi sau vụ lở núi

Những ngôi nhà bị sụp đổ. (Nguồn: QQ)

Các nhân viên cứu hộ cho biết một tòa nhà ở khu công nghiệp và một số nhà dân hư hại trong vụ lở đất. BBC cho hay, trong số 22 tòa nhà bị chôn vùi, có hai ký túc xá dành cho công nhân. 

Trong khi đó, theo MSNBC, ít nhất 41 người được cho là mất tích.

Khoảng 13 giờ 13 phút, lực lượng cứu hộ đã giải cứu được 4 người bị mắc kẹt, trong đó có 1 người bị thương nhẹ.

Ren Jiguang, Phó chánh văn phòng công an thành phố Thâm Quyến, cho hay hầu hết mọi người đã được di chuyển tới nơi an toàn trước khi thảm họa xảy ra, nhưng không chắc về số thương vong.

Tờ Nhật báo Thanh niên Bắc Kinh dẫn lời một người dân địa phương cho hay, đất trong khu vực đã được đào lên tại một công trình xây dựng trong hai năm qua, tạo thành ụ đất cao 100 m.

Bài liên quan
Tin vắn thế giới ngày 15/1: Mỹ đưa 9 doanh nghiệp Trung Quốc vào danh sách đen về quốc phòng
Mỹ đưa 9 doanh nghiệp Trung Quốc vào danh sách đen về quốc phòng; Trung Quốc xây cấp tốc ‘trại cách ly COVID-19' cho 3.000 người; WHO cảnh báo tính nghiêm trọng của làn sóng dịch COVID-19 thứ 2 tại châu Phi… là tin tức thế giới đáng chú ý.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trung Quốc: 22 tòa nhà đổ sập, 41 người bị chôn vùi sau vụ lở núi