Trốn đi mua đồ ăn, nam thanh niên F0 bị phạt 17,5 triệu đồng

Nhật Vũ | 21/06/2021, 18:26

Khi đang điều trị Covid-19 tại Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang), một nam thanh niên F0 đã trốn ra ngoài để mua đồ ăn, bị xử phạt 17,5 triệu đồng.

Ngày 21/6, lãnh đạo UBND huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) cho biết, vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

f0-tron.jpg
Tối 3/6, trong khi đang điều trị, N. trốn ra ngoài mua đồ ăn

Người bị xử phạt là C.V.N. (22 tuổi, quê ở Sơn La), là công nhân Công ty Samkwang, khu công nghiệp Quang Châu (Việt Yên, Bắc Giang).

Do dương tính với Covid-19, N. được đưa vào điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hòa từ ngày 23/5. Tối 3/6, trong khi đang điều trị, N. trốn ra ngoài mua đồ ăn.

Trong thời gian mua hàng (khoảng 5 phút), N. có đeo khẩu trang, thanh toán bằng hình thức chuyển khoản sau đó trèo tường trở lại khu điều trị. Việc làm của N. khiến 3 người gồm chủ quán và 2 khách mua hàng cùng thời điểm trở thành F1, 12 người liên quan khác là F2, phải áp dụng biện pháp cách ly để theo dõi sức khỏe.

Hành vi của N. được xác định là trốn tránh việc áp dụng quyết định cách ly y tế của cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với người mắc bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A, vi phạm quy định phòng, chống dịch, được quy định tại điểm b khoản 2 Điều 11 Nghị định số 117/2020. N. bị xử phạt hành chính với số tiền 17,5 triệu đồng.

Bài liên quan
Lập hồ sơ xử phạt F2 vẫn trốn cách ly đi giao thịt lợn đều đặn
Ngày 28/5, Công an huyện Gia Lộc (Hải Dương) đang hoàn tất hồ sơ trình cơ quan chức năng về việc xử phạt 2 vợ chồng ông K sống trên địa bàn huyện thuộc diện F2 nhưng vẫn trốn cách ly tại nhà để đi bán thịt lợn.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trốn đi mua đồ ăn, nam thanh niên F0 bị phạt 17,5 triệu đồng