Trịnh Kim Chi: "Làm giám khảo tôi khó tính vô cùng"

Hà Thu | 14/06/2016, 16:29

Á hậu Việt Nam năm 1994 Trịnh Kim Chi tự nhận là người rất nghiêm khắc khi ngồi ghế nóng chấm các thi sinh Hoa hậu Việt Nam.

Mới đây, BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 vừa thông báo, Trịnh Kim Chi sẽ nằm trong thành phần BGK của chương trình. Vừa qua, cô đã cùng các giám khảo khác chọn lựa ra 18 thí sinh đại diện khu vực miền Nam bước vào vòng chung kết. Với kinh nghiệm đã từng tham gia cuộc thi sắc đẹp cách đây 22 năm, Trịnh Kim Chi nói cô sẽ mắt nhìn người và tính nghệ sĩ của mình để chọn lựa ra các gương mặt thí sinh xuất sắc.

Trịnh Kim Chi:

Khi tiếp xúc với các thí sinh, Trịnh Kim Chi nói cuộc thi năm nay có nhiều thí sinh có tố chất. Tuy nhiên, mới đang ở những vòng đầu, nhiều thí sinh còn ngỡ ngàng, chưa định hình được phong cách riêng. Đến đêm chung kết, người đẹp hy vọng rằng các thí sinh của mình sẽ có sự lột xác.

Nói về tiêu chuẩn chọn hoa hậu của mình, Á hậu Trịnh Kim Chi chia sẻ: "Tôi là người rất khó tính. Tôi chọn hoa hậu trên khuôn mặt đẹp, số đo hình thể chuẩn, đương nhiên chọn ra người đầy đủ hết mọi thứ không dễ, nhưng nói về tổng thể vẻ đẹp đó phải hài hòa, đều đặn. Làn da không nhất thiết phải trắng như Bạch Tuyết, nhưng phải có sức sống, khỏe mạnh. Có những bạn da nâu nhưng tôi thấy ở đó sức sống.

Tôi cũng làm trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp, tôi rất nhạy cảm khi nhìn vào làn da nào khỏe, làn da nào đang được ủ trong các lớp son phấn. Chọn hoa hậu khó, tôi hy vọng ở đội ngũ giám khảo năm nay tìm được người xứng đáng. Thường tôi thấy các giám khảo không chấm ngay trước mắt, họ có tầm nhìn xa hơn. Có hoa hậu năm nay chưa hoàn thiện hẳn, một hai năm sau sẽ là người chuẩn về mọi thứ. Tùy vào độ tuổi, chẳng hạn không thể bắt một cô gái 18 tuổi nảy nở ngay được, nhưng một vài năm sau cô ấy tỏa sáng. Điều đó hay và nhờ tài của BGK".

Trịnh Kim Chi:

Hiện tại, ngoài việc ngồi ghế BGK cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, Trịnh Kim Chi còn phải điều hành sân khấu kịch của riêng mình. Cô chia sẻ để sắp xếp được ổn thoả công việc cô đã lên lịch chi tiết thời gian làm việc của mình từ vài tháng trước. "Cuộc thi năm nay diễn ra trong thời gian dài, tuy nhiên được BTC báo trước nên tôi sắp lịch ổn thỏa, chỉ bận rộn vài ngày đầu thôi" - Trịnh Kim Chi chia sẻ.

Được biết, BTC Hoa hậu Việt Nam 2016 vừa tìm ra 18 gương mặt xuất sắc nhất là đại diện cho khu vực Phía Nam lọt vào đêm Chung kết, trong khi đó, vòng sơ khảo khu vực phía Bắc còn một tháng nữa mới diễn ra. Hiện tại, Ban thí sinh của Hoa hậu Việt Nam năm nay còn đưa ra quy định các thí sinh "ngừng sống ảo", khi ngồi vào bàn ăn và một số nơi khác, thí sinh tạm xa điện thoại,... Nói về quy định này của Ban thí sinh Hoa hậu Việt Nam, á hậu Trịnh Kim Chi cho biết, đây là quy định cần thiết để các thí sinh tập trung vào việc rèn luyện khắt khe. 

Trịnh Kim Chi:

Ban thí sinh quy định các thí sinh Hoa hậu Việt Nam năm nay "bớt sống ảo"

Trước đó, siêu mẫu Hà Anh, người đảm nhận vai trò trực tiếp hướng dẫn các thí sinh cũng cho biết, Hà Anh cho biết một số thí sinh còn chưa chuyên nghiệp trong tác phong, điển hình là đến phòng tập chưa đúng giờ, kẻ trước người sau. Cô đã hơn một lần nhắc giữ trật tự, nhất là không sử dụng điện thoại. 

 

Photo: Phạm Viết Mẫn

Bài liên quan
Bộ trưởng Bộ GDĐT và nhiều nhà giáo trúng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV
Mới đây, Hội đồng bầu cử quốc gia đã họp báo chính thức công bố kết quả và danh sách đại biểu Quốc hội khoá XV, nhiệm kỳ 2021-2026, trong đó có Bộ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Kim Sơn.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trịnh Kim Chi: "Làm giám khảo tôi khó tính vô cùng"