“Triệu túi an sinh” hỗ trợ thanh niên công nhân, người lao động bị mất việc làm

Đức Duy | 08/10/2021, 20:14

Ngày 08/10, gian hàng “Triệu túi an sinh” Hà Nội chính thức khai trương để đón các quý khách là thanh niên công nhân, người lao động bị mất việc làm, gặp hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Các hoàn cảnh khó khăn khi đến với gian hàng nhận về không chỉ lương thực và nhu yếu phẩm mà cả tình cảm và tấm lòng sẻ chia của cộng đồng gửi gắm vào từng túi quà ý nghĩa.

z2827900349601_b44db58ce99bad73471ca9d43eaf82a2.jpg
“Triệu túi an sinh” hỗ trợ thanh niên công nhân, người lao động bị mất việc làm.

Gian hàng sẽ được tổ chức và vận hành xuyên suốt cho đến khi tình hình dịch bệnh trên địa bàn thủ đô được kiểm soát ổn định.

Ban tổ chức chương trình Gian hàng “Triệu túi an sinh” sẽ phối hợp cùng chính quyền địa phương để xác nhận danh sách và tặng túi quà an sinh trị giá tối thiểu 250.000 đồng cho đối tượng thụ hưởng của Chương trình.

Mỗi túi quà (bao gồm gạo, trứng, bột mỳ, rau, củ quả,…) có thể hỗ trợ cho một gia đình công nhân hoặc nhóm lao động từ 4 đến 5 người trong vòng 1 tuần. Số lượng túi quà an sinh dự kiến trao tặng là 5.000 suất, tương đương trị giá 1 tỷ 250 triệu đồng.

Đối tượng của Chương trình mang phiếu tới Gian hàng “Triệu túi an sinh” sẽ nhận được túi an sinh bao gồm các lương thực và nhu yếu phẩm thiết yếu. Chính quyền địa phương sẽ hỗ trợ việc di chuyển của người dân đến Gian hàng.

Đối với các hộ gia đình trong vùng dịch không được phép đi lại Ban tổ chức sẽ vận chuyển các “túi an sinh” đến trụ sở UBND địa phương, hỗ trợ phân chia tới những hoàn cảnh khó khăn.

Bài liên quan
Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài ủng hộ hơn 3 tỷ đồng phòng, chống Covid-19
Ngày 8/10, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã thay mặt cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) trao tặng số tiền hơn 3 tỷ đồng quyên góp ủng hộ công tác phòng, chống dịch và Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 thông qua Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBTW MTTQ).

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
“Triệu túi an sinh” hỗ trợ thanh niên công nhân, người lao động bị mất việc làm