Triệt xóa đường dây chuyên trộm xe SH ở các tỉnh miền Trung

Trang Trần | 13/10/2020, 12:25

Ngày 13/10, Công an quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng cho biết đã khởi tố, tạm giam Phan Tuấn Hải (SN 1976, trú phường Phước Ninh, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) người cầm đầu băng nhóm chuyên trộm xe Honda SH, để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo điều tra, Hải có 4 tiền án về các tội cố ý gây thương tích, trộm cắp tài sản, trốn khỏi nơi giam giữ. Từ tháng 1/2020, ra tù Hải về Đà Nẵng, cấu kết với một số thanh niên lập đường dây chuyên trộm xe máy.

Nhóm của Hải gây án không chỉ hoạt động tại Đà Nẵng mà còn ở một số tỉnh thành miền Trung, chủ yếu nhắm xe máy Honda SH, sau khi trộm được liền đưa vào TP.HCM để tiêu thụ.

Triệt xóa đường dây chuyên trộm xe SH ở các tỉnh miền Trung

Tang vật vụ án.

Chiều 28/8, Hải cùng Trần Minh Tuyển (trú quận Cẩm Lệ) đi xe máy đến số 74 đường Nguyễn Đình Tứ. Tại đây, cả hai phát hiện xe máy Honda SH để trên vỉa hè trước nhà không ai trông coi. Hải đi bộ tiếp cận thì thấy xe máy này dùng khóa thông minh chống trộm.

Hải dắt xe xuống đường và ngồi lên để Tuyển chạy xe máy phía sau đẩy đi thì bị Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Cẩm Lệ bắt quả tang. Khi phát hiện cảnh sát, Tuyển liền phóng xe chạy thoát.

Hải khai nhận, từ tháng 5/2020 đến khi bị bắt đã cùng Trần Minh Tuyển gây ra hàng chục vụ trộm xe máy, chủ yếu nhắm vào xe Honda SH. Trong đó, Tuyển giữ vai trò cảnh giới còn Hải trực tiếp phá khóa.

Sau khi trộm được xe, cả hai mang đi thay thế một số đặc điểm bên ngoài để tránh bị phát hiện sau đó gửi xe khách vào TP.HCM để bán hoặc “xẻ thịt” lấy phụ tùng.

Hiện công an đang truy xét Tuyển cùng những đối tượng liên quan.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Triệt xóa đường dây chuyên trộm xe SH ở các tỉnh miền Trung