Triệt xóa băng nhóm tín dụng đen cho vay lãi nặng gần 1.000%/năm

Tâm Phúc | 20/02/2021, 15:39

Ngày 20/2, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đã khởi tố nhóm hoạt động “tín dụng đen”, cho vay với lãi suất có lúc lên tới gần 1.000%/năm.

Nhóm hoạt động “tín dụng đen” này gồm 3 đối tượng: Hồ Anh Dũng, Phạm Sơn Tiến và Nguyễn Công Vũ. Trong đó, Dũng và Tiến từ tỉnh Bắc Giang vào cấu kết với Vũ ở huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk. Cả 3 thuê nhà trọ ở xã Hòa Thắng, TP Buôn Ma Thuột để hoạt động cho vay nặng lãi. 

vay.jpg

Ba đối tượng tại cơ quan công an

Sau khi in những tờ rơi quảng cáo có ghi số điện thoại, nhóm này đi rải trên nhiều tuyến đường ở TP Buôn Ma Thuột, các huyện Krông Pắk và Ea Kar của tỉnh Đắk Lắk, khi có người điện thoại để vay tiền, các đối tượng này sẽ đến xem nhà, đất, tài sản của người cần vay. Sau đó, các đối tượng sẽ cho vay với lãi suất từ 110% đến 970%/năm.

Ngoài ra, để có nhiều người vay, các đối tượng sẽ dò la xem người dân nào bị nhóm “tín dụng đen” khác đến thu tiền mà họ không có trả thì sẽ tiếp cận, gạ gẫm cho vay tiền. Nếu ai đồng ý vay thì ngoài lãi suất cao, chúng còn đặt ra một số loại phí rồi thu trừ vào số tiền cho vay. 

Đáng nói, nhóm này đã tạo một tài khoản tại trang web “admin Mecash” để nhập dữ liệu người vay tiền và quản lý người vay. Nếu người vay không trả tiền, chúng sẽ đe dọa, hoặc dùng vũ lực để đòi tiền, thậm chí là đưa hình ảnh của người vay lên mạng xã hội nhằm làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự để ép họ phải trả tiền.

Bước đầu, Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an tỉnh Đắk Lắk làm rõ, số tiền nhóm này đã cho vay nặng lãi là khoảng trên 5 tỷ đồng.


Bài liên quan
TT-Huế: Bắt đường dây cho vay nặng lãi đến 365% một năm
Ngày 20/1, Công an thị xã Hương Thủy phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh vừa triệt phá thành công chuyên án cho vay lãi nặng, bắt giữ 6 đối tượng có liên quan.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Triệt xóa băng nhóm tín dụng đen cho vay lãi nặng gần 1.000%/năm