Triệt phá ổ nhóm chuyên đòi nợ thuê do “Dũng ba sẹo” cầm đầu

Phan Hiền | 08/11/2021, 16:56

“Dũng ba sẹo” là đối tượng cộm cán trong xã hội, đã có 7 tiền án, tiền sự về các tội cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng, cướp tài sản, mua bán trái phép chất ma túy.

Ngày 8/11, Công an TP Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa tiến hành bắt giữ các đối tượng gồm: Nguyễn Văn Dũng (50 tuổi, Dũng ba sẹo), Trịnh Cao Cường (38 tuổi, cùng trú tại phường Nam Hà, TP Hà Tĩnh), Nguyễn Chí Thành (43 tuổi) và Nguyễn Hoài Nam (32 tuổi, cùng trú tại phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh) về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

ma-tuy.jpg
Dũng "ba sẹo" bị CQĐT bắt giữ

Theo tài liệu điều tra, thời gian gần đây trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh xuất hiện nhóm đối tượng chuyên hoạt động cho vay tiền, đòi nợ mang tính “xã hội” với phương thức tinh vi, chuyên nghiệp.

Người vay tiền của nhóm đối tượng này chủ yếu là người có mối quan hệ quen biết từ trước và để qua mắt lực lượng Công an, các đối tượng thường cho vay theo hình thức “cắt lãi trước” và giới hạn về số tiền cho vay, nhằm tránh sự truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật.

Đến hạn thỏa thuận từ trước, nếu người vay chưa trả được nợ, thì những đối tượng này kéo đến nhà con nợ để uy hiếp, đe dọa tinh thần, thậm chí sử dụng vũ lực đối với con nợ và người thân của họ. Tuy nhiên, do tâm lý sợ bị trả thù, nhiều con nợ đã cam chịu mà không dám tố cáo với cơ quan chức năng, gây khó khăn cho công tác điều tra.

Sau một thời gian áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Hà Tĩnh xác định đối tượng cầm đầu ổ nhóm chuyên cho vay, đòi nợ trên địa bàn là Nguyễn Văn Dũng (tức Dũng "ba sẹo").

Tiến hành lệnh bắt, khám xét khẩn cấp chỗ ở của Dũng, cơ quan Công an thu giữ được số tiền mặt 26.900.000đ, 1 cây đao tự chế, 1 khẩu súng bắn đạn cao su và một số sổ sách, tài liệu có liên quan.

doi-no.jpg
Tang vật thu giữ được

Được biết, Dũng là đối tượng cộm cán trong xã hội, đã có 7 tiền án, tiền sự về các tội cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng, cướp tài sản, mua bán trái phép chất ma túy, do đó gây nhiều khó khăn cho quá trình đấu tranh, bắt giữ.

Tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Hà Tĩnh tiến hành bắt, khám xét chỗ ở và triệu tập đối với đối tượng Trịnh Cao Cường, Nguyễn Chí Thành, Nguyễn Hoài Nam.

Được biết, đây là những đối tượng chuyên hoạt động cho vay và đòi nợ thuê có tổ chức do “Dũng ba sẹo” cầm đầu. Trong đó, Nguyễn Chí Thành từng có 1 tiền án về tội cố ý gây thương tích, Trịnh Cao Cường có 1 tiền án về tội cướp tài sản.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an thành phố đang củng cố hồ sơ, điều tra xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.


Bài liên quan
TPHCM: Bắt trùm đòi nợ thuê bằng chiêu “khủng bố”
Hiếu “Thái Dương” làm Giám đốc công ty thu hồi nợ, thực chất là hoạt động đòi nợ thuê biến tướng, trong nhiều vụ khủng bố để đòi nợ ở TP.HCM có sự tham gia của băng nhóm do Hiếu chỉ đạo.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Triệt phá ổ nhóm chuyên đòi nợ thuê do “Dũng ba sẹo” cầm đầu