Triệt phá ổ nhóm cho vay lãi nặng tại Hải Dương

Đình Quế - Việt Phương | 19/06/2020, 16:44

Chiều 19/6, thông tin từ Công an tỉnh Hải Dương cho biết, phòng Cảnh sát hình sự phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh vừa triệt phá thành công ổ nhóm hoạt động cho vay lãi nặng, thu lời bất chính hàng chục tỷ đồng.

Triệt phá ổ nhóm cho vay lãi nặng tại Hải Dương

Một trong các đối tượng trong ổ nhóm cho vay lãi nặng

Cụ thể, sau quá trình đấu tranh, thu thập tài liệu, chứng cứ, ngày 17/6 các đơn vị nghiệp vụ đã tiến hành kiểm tra đồng loạt 7 cơ sở cầm đồ, hỗ trợ tài chính trên địa bàn các xã Tân Việt, Tân An, Cẩm Chế, Thanh Xá, Việt Hồng và thị trấn Thanh Hà (huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương).

Tại các cơ sở cầm đồ, hỗ trợ tài chính, lực lượng chức năng đã thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến hoạt động cho vay và bắt giữ 11 đối tượng trong ổ nhóm trên; trong đó, Lê Công Hanh, sinh năm 1993 và Lê Văn Hà, sinh năm 1982 (anh trai đối tượng Hanh) cùng trú tại thôn Du La, xã Cẩm Chế, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương là những đối tượng cầm đầu, hoạt động cho vay lãi nặng, với lãi suất từ 3000 – 5000 đồng/triệu đồng/ngày (tương đương lãi suất từ 109,5 đến 182,5%/năm).

Triệt phá ổ nhóm cho vay lãi nặng tại Hải Dương

Nhiều tài liệu liên quan đến hoạt động cho vay

Qua đấu tranh khai thác, các đối tượng khai nhận bắt đầu hoạt động từ cuối năm 2017 đến nay và đã có gần 4.000 lượt giao dịch cho vay, với số tiền ước tính hơn 58 tỷ đồng, thu lãi trên 24 tỷ đồng. Trong đó đã có hơn 3.300 lượt vay đã kết thúc và hiện còn 468 lượt vay, với số tiền giao dịch gần 8 tỷ đồng.

Triệt phá ổ nhóm cho vay lãi nặng tại Hải Dương

Hung khí lực lượng chức năng thu giữ tại các cơ sở cầm đồ

Bên cạnh đó, nhóm đối tượng này đã gây ra nhiều vụ cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng, ném chất bẩn, khủng bố tinh thần gia đình, người thân của những người vay tiền chậm trả hoặc không có khả năng chi trả. Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hải Dương tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ vụ việc, xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật. 

Bài liên quan
Bắt giam các đối tượng cưỡng đoạt tài sản ở Hải Dương
Công an huyện Nam Sách (Hải Dương) vừa khởi tố, bắt giam các đối tượng tham gia cưỡng đoạt tài sản.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Triệt phá ổ nhóm cho vay lãi nặng tại Hải Dương