Tri ân các anh hùng, liệt sĩ

BT/Chinhphu.vn | 18/07/2015, 17:27

Kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2015), ngày 17 và 18/7, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Đinh Thế Huynh và Đoàn công tác đến dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Quảng Trị.

Trong các buổi lễ tưởng niệm anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang Quốc gia đường 9, Thành cổ Quảng Trị, Lễ thả hoa trên sông Thạch Hãn, đồng chí Đinh Thế Huynh và Đoàn công tác đã dâng hoa, dâng hương, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, sâu sắc đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã hiến trọn tuổi thanh xuân, máu xương, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân; biết ơn các liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến đấu anh dũng 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị.

Tri ân các anh hùng, liệt sĩ

Lễ khánh thành Tượng đài Chiến thắng Cửa Việt. Ảnh: TTXVN

Cũng trong dịp này, đồng chí Đinh Thế Huynh dự lễ khánh thành Tượng đài Chiến thắng Cửa Việt tại xã Triệu An, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

Tượng đài chiến thắng Cửa Việt ở vị trí liền kề giữa bờ Nam và bờ Bắc Cửa Việt, tạo nên một không gian tâm linh, nối liền giữa hiện tại và quá khứ, giữa các thế hệ cha anh đi trước và thế hệ trẻ hôm nay.

Đây là nơi ghi lại chiến công oanh liệt của các lực lượng vũ trang và nhân dân huyện Triệu Phong, làm nên chiến thắng Cửa Việt năm 1973, đập tan âm mưu phá hoại Hiệp định Paris của Mỹ-ngụy.

Tri ân các anh hùng, liệt sĩ
Đồng chí Đinh Thế Huynh và đoàn công tác dâng hương, dâng hoa tại Khu di tích Thành cổ Quảng Trị. Ảnh: TTXVN

Tượng đài thể hiện tấm lòng tri ân của các thế hệ hôm nay đối với các anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu hy sinh anh dũng vì độc lập dân tộc, thống nhất Tổ quốc. Nơi đây còn là địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống anh hùng cách mạng, lòng yêu nước, yêu quê hương cho cán bộ, đảng viên và toàn thể nhân dân, nhất là thế hệ trẻ hôm nay.

Nhân dịp này, đồng chí Đinh Thế Huynh cùng đoàn công tác cũng dự lễ động thổ xây dựng công trình Trường tiểu học thị trấn Gio Linh, huyện Gio Linh, công trình do Ngân hàng Bưu điện Liên Việt tài trợ bước đầu 15 tỷ đồng.

Bài liên quan
Mỹ Tâm chính thức công bố giá vé Liveshow Tri Âm
Ngay từ khi Mỹ Tâm công bố thông tin về liveshow Tri Âm với quy mô SVĐ sẽ được tổ chức tại TP.HCM và Hà Nội vào tháng 3 tới, người hâm mộ của cô khắp cả nước đã không khỏi xôn xao về chuỗi concert cực hoành tráng này.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tri ân các anh hùng, liệt sĩ