Giáo dục

Trao thưởng 142 giáo viên dạy giỏi cấp Trung học phổ thông

Minh Lý 18/04/2024 - 08:07

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội vừa tổ chức lễ tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi cấp THPT, trao thưởng cho 142 giáo viên đoạt giải.

Theo Ban tổ chức, hội thi Giáo viên dạy giỏi các cấp học được Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức hàng năm, là hoạt động chuyên môn đặc thù, có tính truyền thống, là nhiệm vụ trọng tâm được các nhà trường và giáo viên thực sự quan tâm. Hội thi là dịp để giáo viên cùng đào sâu suy nghĩ, cùng học hỏi để nâng cao chất lượng dạy học.

Hội thi năm nay được tổ chức 4 môn gồm Vật lý, Hóa học, Giáo dục thể chất, Giáo dục quốc phòng và an ninh với sự tham dự của 3700 giáo viên trong cuộc thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, 1670 giáo viên dạy giỏi cấp cụm và 144 giáo viên tham dự hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố.

Đánh giá về nội dung các tiết dạy thực hành, Ban giám khảo nhận định các tiết dạy đều làm rõ các yêu cầu cần đạt một cách chính xác, khoa học, khắc sâu được kiến thức trọng tâm, phát triển năng lực, phẩm chất cho người học. Nhiều bài dạy có sự mở rộng, liên hệ thực tế khéo léo giúp học sinh hiểu rõ, nắm vững kiến thức, hình thành kỹ năng.

Hướng đến những yêu cầu của Chương trình giáo dục phổ thông mới, phân bố thời gian các tiết dạy cũng đã có sự thay đổi khá rõ nét. Học sinh được làm việc, luyện tập nhiều hơn. Thầy cô ngoài việc đóng vai trò là người tổ chức hướng dẫn giúp học sinh nắm vững kiến thức cơ bản, chú trọng dành thời gian cho học sinh luyện tập, thực nghiệm, hình thành kỹ năng.

Điều đáng ghi nhận của Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp THPT năm học 2023-2024 là sự đổi mới mạnh mẽ về phương pháp dạy học. Nhiều phương pháp dạy học mới sáng tạo, mang tính đột phá đã xuất hiện.

ban-to-chuc-tang-giay-khen-cho-cac-giao-vien-doat-giai-nhat..png
Ban tổ chức tặng giấy khen cho các giáo viên đoạt giải Nhất.

Môn Giáo dục quốc phòng và an ninh với nhiều chủ đề tưởng như khô khan, nhưng bằng cách làm sáng tạo, các thầy cô đã tạo ra những giờ học cuốn hút, biến giờ học thành niềm say mê, giúp học sinh không chỉ nắm được kiến thức, hình thành những kỹ năng cơ bản theo yêu cầu của Chương trình, mà còn được bồi dưỡng, hun đúc truyền thống cách mạng.

Hiệu quả trong sử dụng, sáng tạo trong việc tự làm đồ dùng dạy học cũng là một điểm mới của Hội thi. Hội thi cho thấy các thầy cô đã thật sự chú trọng và có nhiều sáng kiến để sử dụng hiệu quả trang thiết bị sẵn có, đồng thời có nhiều sáng tạo trong việc tự làm đồ dùng dạy học.

Tham gia hội thi năm nay chiếm tỷ lệ lớn là các thầy cô giáo trẻ, trẻ cả về tuổi đời lẫn tuổi nghề. Song chất lượng tiết dạy của các thầy cô đều không hề thua kém các thầy cô đã có kinh nghiệm giảng dạy. Cùng với sự hỗ trợ to lớn từ phía tập thể, đồng nghiệp, với quyết tâm vượt lên chính mình, khao khát được thể hiện mình, các thầy cô đã nhanh chóng trưởng thành.

Phát biểu tại lễ tổng kết, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương nhấn mạnh: Hội thi Giáo viên dạy giỏi thành phố Hà Nội cấp THPT năm học 2023-2024 đã thành công tốt đẹp. Hội thi đã được tổ chức chu đáo, thực sự là ngày hội chuyên môn, không chỉ tôn vinh mà còn là nơi để học hỏi, cùng phát triển... Đồng thời, đề nghị các nhà trường nhân rộng kinh nghiệm dạy giỏi và tính sáng tạo của các tiết dạy tới đội ngũ giáo viên của đơn vị; đồng thời quan tâm chia sẻ các biện pháp nâng cao chất lượng giáo dục học sinh.

Tại lễ tổng kết, Ban tổ chức đã trao thưởng cho 142 giáo viên đoạt giải gồm 23 giải Nhất, 45 giải Nhì, 52 giải Ba và 22 giải Khuyến khích. Ban tổ chức cũng đã trao giấy khen cho các cụm trường THPT đạt thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo, tổ chức hội thi. Công đoàn Giáo dục Hà Nội tặng giấy khen cho 14 thầy cô có nhiều nỗ lực, vươn lên và đổi mới, sáng tạo trong hội thi.

Đọc tiếp
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Trao thưởng 142 giáo viên dạy giỏi cấp Trung học phổ thông