Trao sổ tiết kiệm cho gia đình hai nam sinh dũng cảm cứu bạn thoát khỏi đuối nước

Đức Duy | 11/06/2021, 19:37

Hôm nay, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia thuộc TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã thay mặt các cá nhân ủng hộ đến thăm hỏi, động viên gia đình và trao 2 sổ tiết kiệm cho gia đình 2 em Nguyễn Văn Nhã và Lương Mạnh Tuấn

8d90be631c3be865b12a.jpg
Trao sổ tiết kiệm cho nam sinh Nguyễn Văn Nhã.

Hai sổ tiết kiệm mỗi sổ trị giá 100 triệu đồng do cộng đồng người sử dụng Ví điện tử Momo ủng hộ chiến dịch “Chung tay quyên góp cho gia đình 2 tấm gương Tuổi trẻ dũng cảm cứu bạn đuối nước” do Trung tâm Tình nguyện Quốc gia và Ví điện tử MoMo triển khai trước đó (ngày 04/5) và sau gần một tuần phát động, Chiến dịch đã gây quỹ được hơn 200 triệu đồng với hơn 50,000 lượt quyên góp.

Như báo chí đã đưa tin, nam sinh viên Nguyễn Văn Nhã (sinh viên Khoa Công nghệ thông tin, trường Đại học Khoa học, Đại học Huế) và em Lương Mạnh Tuấn (học sinh lớp 7A3, trường THCS Hạnh Thiết, huyện Quỳ Châu tỉnh Nghệ An) là những thanh niên dũng cảm, không màng tính mạng để cứu bạn khỏi đuối nước. Hai em đã ra đi mãi mãi để lại những khoảng trống không thể lấp đầy cho gia đình, người thân của các em.

Cả em Nguyễn Văn Nhã và Lương Mạnh Tuấn đều sinh ra trong các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Cha em bị tai biến, một người anh bị câm, mẹ đau ốm thường xuyên, 10 năm trước, anh trai của Nhã cũng ra đi vì đuối nước. Nhà em Lương Mạnh Tuấn ở bản Kẻ Nính, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bố bị bệnh nặng không có khả năng lao động. Cuộc sống cả gia đình phụ thuộc hoàn toàn vào mẹ làm nông, đi rẫy.

4d58256f3b36cf689627.jpg
Trao sổ tiết kiệm cho gia đình nam sinh Lương Mạnh Tuấn.

Tuy vậy, em Nguyễn Văn Nhã và Lương Mạnh Tuấn đều là những tấm gương nghị lực vươn lên, là những sinh viên, học sinh xuất sắc trong mắt thầy cô, người bạn tuyệt vời trong mắt bè bạn.

Trước đó, Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Đoàn công tác của Tỉnh đoàn Nghệ An, ngày 28/4, đã tới thăm hỏi, động viên và trao "Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm" của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tới người thân của gia đình em Lương Mạnh Tuấn; ngày 03/5/2021, cũng đã đến thăm hỏi, động viên gia đình em Nguyễn Văn Nhã, đồng thời, trao Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" của T.Ư Đoàn truy tặng đến gia đình.

Bài liên quan
Người phụ nữ chết cháy trong phòng trọ sau cuộc cãi vã với nhân tình
VKSND quận Hoàng Mai (Hà Nội) vừa hoàn tất cáo trạng truy tố Nguyễn Tuấn Anh (SN 1975, ở quận Hoàng Mai, TP Hà Nội” về tội “Vô ý làm chết người”. Nạn nhân trong vụ án là chị N.T.N. (SN 1978) nhân tình của Tuấn Anh.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trao sổ tiết kiệm cho gia đình hai nam sinh dũng cảm cứu bạn thoát khỏi đuối nước