Tiêu điểm

Trao quyết định bổ nhiệm chức danh Giáo sư cho Tiến sĩ Nguyễn Hòa Bình

Mai Đỉnh 19/12/2023 - 10:24

Học viện Cảnh sát nhân dân đã tổ chức Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm chức danh Giáo sư cho TS. Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TANDTC.

Chiều 18/12, tại Hà Nội, Học viện Cảnh sát nhân dân đã tổ chức Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm chức danh Giáo sư (GS), Phó Giáo sư (PGS) ngành Khoa học An ninh năm 2023. Trung tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện, Chủ tịch Hội đồng Giáo sư ngành Khoa học An ninh chủ trì buổi lễ.

Dự buổi lễ có GS.TS Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TANDTC; đại diện lãnh đạo TANDTC; lãnh đạo Cục Tổ chức cán bộ, Cục Đào tạo, Bộ Công an; Ban Giám đốc Học viện CSND.

gs-nhb-19-.jpg
Trung tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng, Chủ tịch Hội đồng Giáo sư ngành Khoa học An ninh trao quyết định bổ nhiệm chức danh Giáo sư cho Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình.

Ngày 20/11, Hội đồng Giáo sư Nhà nước chính thức công bố Quyết định đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2023 đối với 630 nhà giáo gồm 58 Giáo sư, 572 Phó Giáo sư, trong đó, ngành Khoa học An ninh có thêm 1 Giáo sư và 13 Phó Giáo sư được công nhận.

Đặc biệt, Học viện Cảnh sát nhân dân vinh dự khi là cơ sở đào tạo được đồng chí Nguyễn Hòa Bình tin tưởng, lựa chọn làm nơi để bổ nhiệm chức danh Giáo sư năm 2023. Đồng thời, Học viện cũng tự hào khi có 5 giảng viên được bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư năm 2023.

Căn cứ Quyết định số 37/2018/QĐ-TTg ngày 31/8/2018 của Thủ tướng Chính phủ quy định tiêu chuẩn, thủ tục xét công nhận đạt tiêu chuẩn và bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư, Học viện Cảnh sát nhân dân đã tiến hành các thủ tục để xét bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2023 đối với các cá nhân nêu trên. Tính đến thời điểm hiện tại, Học viện có 2 Giáo sư và 44 Phó Giáo sư.

gs-nhb-16-.jpg
Trung tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện CSND tặng quà chúc mừng các tân Giáo sư, tân Phó Giáo sư.

Việc xét công nhận đạt tiêu chuẩn và bổ nhiệm các chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư là chủ trương lớn, quan trọng của Đảng và Nhà nước nhằm xây dựng, bồi dưỡng, sử dụng đội ngũ cán bộ khoa học đầu ngành, chủ chốt trong các cơ sở đào tạo, nghiên cứu theo chuẩn quốc gia, dần tiệm cận chuẩn mực của các nước tiên tiến trong khu vực và trên thế giới.

Chủ trương này cũng tạo cơ sở để xác định vai trò, trách nhiệm và phương hướng phấn đấu cho cán bộ khoa học, giáo dục, đồng thời là cơ sở đề xuất và thực hiện các chính sách, chế độ sử dụng, đãi ngộ đối với đội ngũ tri thức có trình độ, uy tín cao.

Thay mặt Hội đồng Giáo sư ngành Khoa học An ninh, Trung tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng, Chủ tịch Hội đồng đã gửi lời chúc mừng các tân Giáo sư và tân Phó Giáo sư, đồng thời mong muốn các nhà giáo được bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2023 tiếp tục đóng góp sức lực, trí tuệ cho sự nghiệp giáo dục đào tạo của ngành Công an nói chung và Học viện CSND nói riêng.

gs-nhb-17-(1).jpg
GS.TS Nguyễn Hòa Bình phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình bày tỏ xúc động, vui mừng và vinh dự khi được nhận quyết định bổ nhiệm chức danh Giáo sư tại Học viện Cảnh sát nhân dân, cơ sở giáo dục đào tạo trọng điểm của ngành Công an, nơi đồng chí đăng ký làm công tác nghiên cứu khoa học và giảng dạy.

GS.TS Nguyễn Hòa Bình cũng cho biết, đây thực sự là niềm vinh dự cho cá nhân đồng chí, cho gia đình và là cơ hội tốt để đồng chí tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp giáo dục đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Theo GS.TS Nguyễn Hòa Bình, bản thân được bổ nhiệm Phó Giáo sư từ năm 2002, đã có một thời gian dài được công tác trong lực lượng CAND, thường xuyên gắn bó với hoạt động giảng dạy, nghiên cứu khoa học, hướng dẫn nghiên cứu sinh, thạc sĩ tại các trường CAND, trong đó có Học viện Cảnh sát nhân dân.

Với sứ mệnh mà Học viện Cảnh sát nhân dân được Đảng và Nhà nước giao phó, GS.TS Nguyễn Hòa Bình tin tưởng rằng, trong thời gian tới, Học viện sẽ tiếp tục phát triển, không ngừng lớn mạnh hơn nữa, góp phần đào tạo những thế hệ sĩ quan Cảnh sát, đáp ứng được những yêu cầu, thách thức đã và đang đặt ra đối với sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, cũng như công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trong tình hình mới.

"Tôi mong rằng, các nhà khoa học, đội ngũ chuyên gia của ngành Khoa học An ninh sẽ phát huy những tri thức, kinh nghiệm của bản thân để góp phần thực hiện có hiệu quả các mục tiêu giáo dục, đào tạo của Học viện Cảnh sát nhân dân", GS.TS Nguyễn Hòa Bình nhấn mạnh.

Với tư cách là Giáo sư được Học viện bổ nhiệm, bản thân sẽ tiếp tục đóng góp sức lực, trí tuệ, tâm huyết của mình để trao truyền lại cho các thế hệ kế cận những tri thức, kinh nghiệm mà Giáo sư đã tích lũy được; đồng thời dẫn dắt các học viên trong nghiên cứu khoa học, đặc biệt là những lĩnh vực mới.

gs-nhb-8-.jpg
Đại diện đơn vị thuộc TANDTC chúc mừng GS.TS Nguyễn Hòa Bình.
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Trao quyết định bổ nhiệm chức danh Giáo sư cho Tiến sĩ Nguyễn Hòa Bình