Trao huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho 2 thanh niên cứu người bị đuối nước

Sơn Tùng | 09/04/2019, 18:54

Trung ương Đoàn vừa trao huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho nam thanh niên xả thân cứu 2 nữ sinh bị đuối nước.

Chiều 9/4, thừa ủy nhiệm của Trung ương Đoàn, Tỉnh Đoàn Thừa Thiên - Huế đã phối hợp với Tỉnh Đoàn Quảng Nam trao huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho anh Ngô Hà Sinh (23 tuổi, trú phường Điện Nam Đông, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam), người đã tử vong vì xả thân cứu 2 nữ sinh bị đuối nước ở biển Tân Cảnh Dương, xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đồng thời, Tỉnh Đoàn Thừa Thiên - Huế cũng trao huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho anh Nguyễn Duy Thanh (24 tuổi), người đã cùng với anh Sinh tham gia cứu 2 nữ sinh.

Trao huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho 2 thanh niên cứu người bị đuối nước

Cha mẹ của anh Sinh nhận huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” thay cho con

Ngoài ra, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Nam cũng đã trao tặng bằng khen "thanh niên sống đẹp” cho anh Thanh và anh Sinh vì hành động dũng cảm nói trên.

Như đã đưa tin, vào chiều ngày 6/4, một nhóm sinh viên Đại học Y Huế đến tắm biển Tân Cảnh Dương thì có 2 nữ sinh bị sóng lớn cuốn trôi ra xa.

Nghe tiếng kêu cứu, anh Sinh cùng anh Thanh bơi ra ứng cứu đưa 2 nữ sinh vào bờ an toàn. Song do trời tối, đuối sức nên anh Sinh đã bị cuốn trôi mất tích. Đến khuya 7/4, thi thể anh Sinh đã được tìm thấy.
 

Bài liên quan
Video: Tài xế "tung cước" chặn đứng trục bánh xe ô tô lăn ra đường, cứu người đi xe máy
Đang ngồi trên xe tải, phát hiện trục bánh xe ô tô đang lăn ra đường, tài xế vội mở cửa xe, chạy tới "tung cước" chặn lại vừa đúng lúc người điều khiển xe máy lao tới.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trao huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho 2 thanh niên cứu người bị đuối nước