Trao học bổng Vừ A Dính cho học sinh nghèo vượt khó

Đức Duy | 02/12/2020, 15:50

Mới đây, Bộ GD-ĐT đã có buổi làm việc với UBND huyện Mường Lát (Thanh Hoá), đồng thời Trao học bổng Vừ A Dính cho học sinh nghèo, vượt khó tại huyện Mường Lát.

Được biết, huyện Mường Lát là huyện biên giới, điều kiện kinh-tế xã hội còn nhiều khó khăn. Vì vậy, việc bảo đảm các điều kiện dạy và học, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn trường học là một trong những nhiệm vụ quan trọng mà ngành giáo dục địa phương và Bộ GD-ĐT đặc biệt quan tâm.

trao-hb-cho-hs-truong-th-thcs-thi-tran-muong-lat.1.jpg
Ông Nguyễn Văn Linh -  Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh sinh viên - Bộ GD-ĐT trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó.

Qua kiểm tra thực tế, đoàn công tác cho biết trên địa bàn huyện Mường Lát không xảy ra tình trạng mất an toàn, an ninh trường học cũng như vi phạm đạo đức nhà giáo. Tuy nhiên, một số trường học gần sông, suối, không có tường rào bao quanh, không có nhân viên bảo vệ, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.

Một số trường học chưa cập nhật hết các quy định mới, chính sách mới của ngành giáo dục, Chính phủ cho nên gặp khó khăn trong công tác quản lý, giáo dục. Công tác giáo dục phổ biến pháp luật cho người học cần chú trọng hơn. Nội dung này liên quan nhiều cơ quan, cho nên cần có cơ chế phối hợp, thực hiện giúp học sinh có hiểu biết, tránh bị lôi kéo làm việc xấu.

tang-sach-cho-tieu-hoc-punhi.jpg
Đại diện Bộ GD-ĐT tặng sách cho học sinh trường Tiểu học PUNHI.

Liên quan công tác vị trí việc làm nhưng qua thực tế các địa phương thực hiện khác nhau. Tại Mường Lát, phần lớn các trường không có nhân viên bảo vệ, kể cả trường khu vực thị trấn, khiến các trường gặp khó khăn về chăm sóc sức khoẻ và bảo vệ tài sản trường học, an toàn học sinh.

Đại diện Bộ GD-ĐT đề nghị thời gian tới, các trường cần đổi mới nội dung, phương thức giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống cho học sinh thông qua các môn học, hoạt động ngoại khoá để phòng tránh vi phạm pháp luật; tăng cường giáo dục các kỹ năng sống về phòng cháy, chữa cháy, tai nạn đuối nước cho học sinh; rà soát điều kiện cơ sở vật chất, tường rào có thể gây nguy hiểm cho học sinh...

Nhân dịp chuyến công tác, đoàn công tác của Bộ GD-ĐT trao 20 suất học bổng Vừ A Dính cho học sinh Trường tiểu học và THCS thị trấn Mường Lát và 10 suất học bổng cho học sinh Trường THPT Mường Lát (mỗi suất trị giá một triệu đồng).

Bài liên quan
Chế độ của giáo viên trong dịp nghỉ Tết như thế nào?
Trong đợt nghỉ Tết Âm lịch 2021, học sinh, giáo viên được sẽ được nghỉ ít nhất là 5 ngày, lịch nghỉ cụ thể sẽ do các tỉnh thành trên cả nước công bố.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trao học bổng Vừ A Dính cho học sinh nghèo vượt khó