Trao học bổng tiếp sức cho học sinh vùng lũ Hướng Hóa

Anh Vũ-Ngọc Minh | 16/01/2021, 21:04

Nhiều suất học bổng và các phần quà nhằm hỗ trợ khắc phục hậu quả bão lũ đã được ông Phạm Hồng Quyền - Vụ trưởng vụ Thi đua khen thưởng TANDTC phối hợp cùng trường THCS Đống Đa (TP Hà Nội) trao tặng cho học sinh huyện Hướng Hóa (Quảng Trị).

Sáng 16/1, tại trường THCS Khe Sanh (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị), thông qua sự kết nối của hệ thống Tòa án, đại diện trường THCS Đống Đa (TP Hà Nội) đã trao 3 suất học bổng tổng trị giá 50 triệu đồng cho 3 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của huyện Hướng Hóa; đồng thời trao 100 triệu đồng cho trường THCS Khe Sanh.

huong-hoa3.jpg
Ông Phạm Hồng Quyền-Vụ trưởng vụ Thi đua khen thưởng TANDTC (thứ hai từ phải sang) chụp ảnh lưu niệm cùng giáo viên trường THCS Đống Đa (TP.Hà Nội) và trường THCS Khe Sanh.

Tham dự chương trình có ông Phạm Hồng Quyền - Vụ trưởng vụ Thi đua khen thưởng TANDTC, ông Lê Hồng Quang-Chánh án TAND tỉnh Quảng Trị, ông Trần Văn Phương-Chánh án TAND huyện Hướng Hóa, ông Phạm Trọng Hổ-Phó Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa.

Là một huyện vùng sâu, vùng xa của tỉnh Quảng Trị, kinh tế, xã hội, giao thông còn gặp nhiều khó khăn đã ảnh hưởng không nhỏ tới việc cắp sách đến trường của học sinh trên địa bàn huyện Hướng Hóa. Đặc biệt, năm học 2020-2021, nhiều điểm trường học bị ngập lụt, trang thiết bị hư hỏng do thiên tai.

Những trận mưa bão, sạt lở liên tiếp trong những tháng cuối năm 2020 đã khiến nhiều học sinh và giáo viên vùng lũ Hướng Hóa phờ phạc. Nhiều gia đình giáo viên bị lũ cuốn hết tài sản, nhiều học sinh không còn sách vở, áo quần vì bị lũ ngâm dài ngày.

huong-hoa2(1).jpg
Trao tặng 100 triệu đồng cho trường THCS Khe Sanh.

Vì thế, những suất học bổng và món quà mà các giáo viên trường THCS Đống Đa đã không ngại khó khăn vượt hàng trăm cây số mang đến chính là sự sẻ chia, tiếp thêm sức mạnh giúp những học sinh và giáo viên nơi đây.

Em Phạm Xuân Hiếu, học sinh lớp 8 trường Tiểu học và THCS Tân Hợp, là một trong ba học sinh được nhận học bổng trong dịp này. Điểm trao quà cách xa trường học, em đã phải chuẩn bị từ sớm để đến cho kịp giờ. Hiếu là học sinh ngoan của trường, 8 năm bố chạy thận nhân tạo, cuộc sống gia đình em càng khó khăn hơn nhưng với ý chí và nghị lực, em luôn đạt thành tích xuất sắc.

Ngồi chăm chú nhìn lên sân khấu, Hiếu nói Hiếu vui lắm, phần quà này không chỉ tiếp sức cho mình em mà còn tiếp sức gia đình, giúp cho bố em có chút kinh phí để tiếp tục chạy thận duy trì sự sống.

huong-hoa.jpg
Đại diện lãnh đạo trường THCS Đống Đa (TP.Hà Nội) trao học bổng cho 3 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

“Thông qua truyền thông, báo, đài, được biết Quảng Trị mà đặc biệt là huyện Hướng Hóa là một trong những địa phương bị thiệt hại nặng nề do thiên tai. Ban giám hiệu nhà trường đã phát động trong toàn thể cán bộ, công nhân viên, học sinh và các mạnh thường quân đóng góp, hỗ trợ… Tuy mỗi suất học bổng không quá lớn nhưng chúng tôi hy vọng góp phần giúp các em học sinh có điều kiện mua lại sách vở, tiếp thêm động lực vượt qua khó khăn vững bước đến trường”, bà Đinh Thị Vân Hồng, Hiệu trưởng trường THCS Đống Đa (TP.Hà Nội) chia sẻ.

Ghi nhận tấm lòng của các thầy cô giáo, các em học sinh ở Thủ đô hướng về vùng khó khăn, ông Phạm Trọng Hổ-Phó Chủ tịch huyện Hướng Hóa đã thay mặt UBND huyện gửi lời cảm ơn sâu sắc đến trường THCS Đống Đa; đặc biệt là hệ thống Tòa án đã kết nối giúp đỡ học sinh có khó khăn của huyện. Đồng thời, hi vọng trong thời gian tới có thể giúp đỡ cho các em có hoàn cảnh khó khăn hơn nữa trên địa bàn có điều kiện đến trường.

Bài liên quan
Trao học bổng vì nghĩa tình đồng đội
Sáng 4/11 Ban liên lạc truyền thống Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tại TP.HCM tổ chức buổi lễ trao học bổng cho con em BĐBP có hoàn cảnh khó khăn lần thứ 12 năm học 2018-2019.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trao học bổng tiếp sức cho học sinh vùng lũ Hướng Hóa