Tráo đổi người cách ly, hai người đàn ông bị phạt 15 triệu

Nhật Vũ | 18/06/2021, 17:36

Một người đàn ông ở Lâm Đồng, là F1 phải cách ly 21 ngày. Người này sau đó nhờ một người khác đi cách ly hộ nhưng bị phát hiện.

Ngày 18/6, UBND huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng, ký quyết định xử phạt ông Đặng Ngọc Dũng (51 tuổi) và ông Trần Đức Duy (39 tuổi, cùng ngụ TP. Đà Lạt) mỗi người 7,5 triệu đồng cùng về hành vi không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền.

cach-ly.jpg
Khu cách ly tập trung Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh Lâm Đồng

Trước đó, vào tối ngày 2/6, khu cách ly tập trung Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh Lâm Đồng tiếp nhận ông N.V.N. (30 tuổi) và ông Đặng Ngọc Dũng vào cách ly tập trung theo quyết định của Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương. Hai trường hợp này là F1 của bệnh nhân Covid-19.

Đến sáng ngày 4/6, Ban điều hành khu cách ly tập trung Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh phát hiện ông Trần Đức Duy vào cách ly thay cho ông Dũng nên lập biên bản sự việc, báo cáo cơ quan có thẩm quyền.

Đến chiều ngày 4/6, Trung tâm y tế huyện Lạc Dương bàn giao ông Dũng cho khu cách ly. Còn ông Duy cũng nhận quyết định cách ly tập trung 21 ngày theo quy định.

Tại cơ quan chức năng, ông Dũng và Duy đều thừa nhận việc đổi người cách ly.

Bài liên quan
Bắc Giang: Uống rượu trong khu cách ly tập trung, 3 người bị phạt 6 triệu đồng
3 trường hợp có hành vi tụ tập uống rượu trong khu cách ly tập trung, phòng Covid-19 bị phạt mỗi người 2 triệu đồng.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tráo đổi người cách ly, hai người đàn ông bị phạt 15 triệu