Trấn Thành lỗ vật chất, lãi tình cảm của khán giả khi ngồi ghế nóng Hát mãi ước mơ

Hà Thu | 03/08/2017, 18:28

Trấn Thành lấy lại tình cảm của khán giả khi ngồi ghế nóng Hát mãi ước mơ.

Có lẽ, Hát mãi ước mơ trở nên đặc biệt đến thế chính vì đây là nơi chắp cánh ước mơ cho rất nhiều hoàn cảnh khó khăn, tồn tại rất nhiều trong cuộc sống. Trấn Thành chính là cái tên tạo được thiện cảm trong lòng khán giả, không chỉ bởi những giọt nước mắt anh đã rơi xuyên suốt chiều dài chương trình, mà sự động viên, giúp đỡ từ vật chất đến tinh thần thực sự khiến khán giả rung động.

Trấn Thành lỗ vật chất, lãi tình cảm của khán giả khi ngồi ghế nóng Hát mãi ước mơ

Không ngần ngại hỗ trợ vật chất cho người chơi

Điểm lại chặng đường đồng hành cùng chương trình, Trấn Thành không ít lần rớt nước mắt giúp đỡ các trường hợp thực sự khó khăn. Đơn cử như ở tập 2, chứng kiến người anh trai Dương Văn Gấm, 67 tuổi hàng ngày đi chở hàng thuê với mức lương 50 nghìn đồng/ngày thi hát giúp cô em được mổ tim, Trấn Thành đã không ngần ngại tặng số tiền 14 triệu 400 nghìn đồng để cô chú có thể mua xe mới, phục vụ cho công việc mưu sinh.

Hay ở tập 5, cô Nguyễn Thị Thanh Lan tuổi ngoài 60 vẫn hàng ngày lái xe ôm khắp mọi nẻo đường để nuôi 3 đứa cháu ăn học, căn nhà nhỏ dột chưa có điều kiện sửa sang, thậm chí miếng sắt cố định khi phẫu thuật khuỷu tay sau tai nạn xe cộ vẫn chưa được lấy ra. Cảm thương cho số phận người bà đến tuổi đó vẫn chưa được nghỉ ngơi, Trấn Thành tặng thêm cô 4 triệu 900 nghìn đồng để làm tròn số tiền thưởng của cô thành 20 triệu.

Không chỉ hỗ trợ về tiền bạc, những giá trị tinh thần mà Trấn Thành muốn sẻ chia cũng thật sự ý nghĩa. Trường hợp chú Trần Văn Be, 70 tuổi thường mang chiếc đàn cũ kỹ đã bong tróc lớp vỏ, chỉ còn thân trơ trọi hát nghêu ngao khiến nam MC lập tức tặng chú một cây đàn mới bầu bạn.

Đến tập 12, khi cả khán phòng rơi lệ trước câu chuyện cô Lương Lệ Ngọc khiếm thị, kéo loa đi hát, vừa bán vé số kiếm sống qua ngày, Trấn Thành tặng cô một cái loa có bánh xe và một micro tốt để cô đi hát đỡ mệt, đỡ bạc giọng hơn trước. Ngẫm lại, trải qua 15 tập Hát mãi ước mơ hiếm có tập nào Trấn Thành không giúp đỡ tận tình cho các mảnh đời bất hạnh trong chương trình.

Ngoài Trấn Thành, Cẩm Ly cũng từng nhiều lần xúc động giúp đỡ. Đơn cử là trường hợp cô Thanh Lan, nữ ca sĩ đã trao tiền 5 triệu đồng giúp cô phẫu thuật lấy miếng sắt cố định ra. Hay chàng trai khiếm thị Nguyễn Văn Thọ, cô cũng tặng 10 triệu đồng để cậu cải thiện cuộc sống.

Bên cạnh đó, những giám khảo khách mời cũng nêu cao tinh thần lá lành đùm lá rách, họ tham gia chương trình với tâm thế sẻ chia. Ví như Cát Phượng từng tặng cô Nguyễn Thị Mẫn khiếm thị, ngồi xe lăn với số tiền 14 triệu 400 nghìn đồng. Cô nàng ngọt ngào Bích Phương cũng không ngần ngại tặng 3 người chơi ở tập 12 mỗi người 5 triệu đồng.

Ở tập cuối, Dương Triệu Vũ cũng rộng tay giúp đỡ chú Tăng Văn Mui với số tiền 20 triệu đồng. Ngoài ra, những khách mời khác như Bảo Anh, Ngô Kiến Huy… cách này hay cách khác đều chung tay chia sẻ. Chưa kể đến rất nhiều các mạnh thường quân âm thầm giúp đỡ, giúp người tham gia vơi bớt khó khăn.

Trấn Thành lỗ vật chất, lãi tình cảm của khán giả khi ngồi ghế nóng Hát mãi ước mơ

Trấn Thành nhiều lần bỏ tiền túi ra hỗ trợ thí sinh 

Những lời động viên làm ấm lòng người chơi

Ngoài những hỗ trợ về vật chất, Trấn Thành còn gây sốt bởi những phát ngôn hết sức dễ thương, ấm áp tình người xuyên suốt chương trình. Ngay ở tập đầu tiên, Trấn Thành đã xác định: “Cho đi thì không mong nhận lại, yêu thương chỉ là yêu thương mà thôi” khiến người chơi và khán giả đều xúc động với tấm chân tình của anh. Ngược lại, đến với chương trình, nam danh hài cũng nhận ra: “Tình yêu thương của con người dành cho nhau không phải là một phép nhiệm màu mà nó là một điều hiện hữu”. Chính nhờ chương trình mà anh biết đến nhiều hoàn cảnh khó khăn để giúp đỡ và khâm phục nghị lực sống của họ.

Anh cũng là người khuấy động bầu không khí, giúp chương trình tươi vui hơn. Như trong trường hợp của cô Lệ Ngọc, danh hài đã rất duyên dáng khi động viên bằng câu nói bông đùa rất duyên và tình cảm: “Cô người phụ nữ lạ lẫm của showbiz, 60 tuổi mà hát Duyên Phận quá duyên”. Cái anh nhận lại chính là nụ cười tươi của cô.

Mặt khác, khi đồng cảm với diễn viên Hoàng Lan, anh đã nói: “Điều duy nhất khiến người nghệ sĩ có thể sống tiếp quãng đời còn lại chính là khán giả”. Hay khi gặp trường hợp chú Aly Dũng, sống chết cùng nghệ thuật bao năm, Trấn Thành đã phải thốt lên: “Nghề này ai nhìn thì thấy hào quang, nhưng nó… khó lắm!”. Có lẽ đó cũng chính là tâm sự của anh, tuy sống trong môi trường nghệ thuật có khắc nghiệt, khán giả chính là người giúp họ đứng vững, sống trọn vẹn với con đường đã chọn.

Trấn Thành cũng rất trân trọng những ước mơ giản dị từ những câu chuyện trong chương trình. Biết được ước mơ của cô bé Mai Ngọc Hiền Lương đơn giản là về thăm quê, Trấn Thành đã xúc động: “Để thực hiện ước mơ về quê thôi đã là cả một bầu trời ý nghĩa của một con người” khiến khán giả rưng rưng nước mắt. Cô bé Nguyễn Kim Thi với ước mơ đi hát khi gia cảnh còn khá khó khăn về kinh tế, Trấn Thành đã tinh tế: “Nếu mê đến độ không có nó sẽ ăn không ngon, ngủ không yên thì hãy theo đuổi đến cùng”. Tuy nhiên, với cậu bé Phạm Văn Thiện có ước mơ nhỏ nhoi học sửa xe và nuôi bà cố, Trấn Thành đã chân thành khuyên nhủ: “Điều duy nhất để mình thoát nghèo là phải học”. Đó cũng chính là lời nhắn gửi của tất cả khán giả đến cậu bé đáng yêu.

Trấn Thành lỗ vật chất, lãi tình cảm của khán giả khi ngồi ghế nóng Hát mãi ước mơ

Trấn Thành nhiều lần rơi lệ trên sóng truyền hình

Lỗ về vật chất nhưng lãi tình cảm của khán giả

Có thể nói, sau Hát Mãi Ước Mơ, cái Trấn nhận lại nhiều nhất chính là tình cảm của khán giả. Họ thấy được cái tâm của Trấn Thành đối với các thí sinh. Không chiêu trò, không diễn… nam danh hài đến với chương trình mộc mạc, giản dị như chính những người chơi ở Hát mãi ước mơ. Đến đây, cái họ mang theo chính là sự sẻ chia, sự đồng cảm, sự cảm thông khó có thể tìm thấy ở một chương trình nào khác. Trấn Thành, có thể lỗ về vật chất nhưng cái anh có được sau chương trình vượt lên tất cả chính là tình cảm của khán giả.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trấn Thành lỗ vật chất, lãi tình cảm của khán giả khi ngồi ghế nóng Hát mãi ước mơ