Trấn Thành chỉ trích việc “cắt câu lấy chữ”, xuyên tạc nghiêm trọng bài phỏng vấn về Bố già

Minh Khang | 18/03/2021, 10:01

Trấn Thành chính thức lên tiếng về phỏng vấn đang gây tranh cãi gần đây: Đây là một sự xuyên tạc nghiêm trọng.

Trong bài phỏng vấn với báo Ngôi Sao được đăng tải vào ngày 16/3/2021 mới đây, Trấn Thành đã kể về những thay đổi của bố mẹ anh sau khi xem phim Bố Già của mình để trả lời câu hỏi “Anh nhận ra những thay đổi gì ở bố mẹ mình sau đó?”, đồng thời chia sẻ thêm về suy nghĩ của mình về mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình Việt Nam. Nguyên văn chia sẻ, theo video clip: "Tôi nghĩ không chỉ riêng bố mẹ tôi mà ai đi xem phim này về cũng sẽ thay đổi suy nghĩ về cuộc sống và gia đình. Bộ phim của tôi càng thành công thì chứng tỏ người Việt có vấn đề trong tâm lý càng lớn. Người đi xem càng đông thì càng nhiều người có vấn đề về tâm lý nên mới tìm thấy sự đồng cảm. Trong niềm vui, tôi thấy tủi thân vì nhận ra nước mình khổ quá, cuộc sống khắc nghiệt với người dân quá. Nhiều gia đình không hiểu cách để tạo hạnh phúc cho nhau và quá nhiều người mắc kẹt trong điều đó. Tôi thật sự muốn đóng góp các tác phẩm điện ảnh của mình để mọi người thấy được những cảm nhận của mình để từ đó tất cả cùng thay đổi để yêu thương nhau một cách nhẹ nhàng hơn, cùng nhau làm những điều tốt đẹp thay vì quát tháo. Hạnh phúc không phải là điều mình tìm kiếm khi bế tắc mà phải vun đắp cho nó mỗi ngày.”

thanh.jpeg

Trấn Thành bức xúc, lên tiếng thanh minh khi phát ngôn liên quan đến phim 'Bố già' bị 'bóp méo'. Ảnh: FBNV

Từ bài phỏng vấn này, một trang tin điện tử đã trích riêng câu nói: “Bộ phim của tôi càng thành công thì chứng tỏ người Việt có vấn đề về tâm lý càng lớn.”, đăng tải trên trang web lẫn trên fanpage chính thức của trang và hỏi ý kiến độc giả có đồng tình với phát biểu của Trấn Thành hay không. Độc giả của trang đã có hai luồng ý kiến khác nhau. Một bên chỉ dựa vào câu nói được trích dẫn và cho rằng Trấn Thành nói khán giả xem phim có bệnh về tâm lý nên mới đồng cảm với phim, còn một phía đã tìm đọc toàn bộ bài phỏng vấn và lên tiếng bênh vực, cho rằng Trấn Thành chỉ đang nói tới tâm lý e ngại bày tỏ tình cảm và suy nghĩ chân thành trong gia đình và đó cũng là chủ đề cốt lõi của phim Bố Già. Việc cắt ghép và tách riêng câu nói ra khỏi đoạn chia sẻ đầy đủ đã khiến phần trả lời của Trấn Thành bị biến thành nghĩa tiêu cực.

Mới đây, Trấn Thành đã livestream về bài phỏng vấn này. Anh thẳng thắn chia sẻ về sự bức xúc của mình trước hành động cố tình “cắt câu lấy chữ” để thu hút sự chú ý của độc giả, từ đó “xuyên tạc 100%” lời nói của anh trong bài phỏng vấn. “Tôi không hề nói ngắn gọn chỉ như vậy. Nguyên văn đầy đủ tôi muốn nói đến việc khi làm phim này, trong cái vui có cái buồn vì nhiều người đồng cảm với phim của tôi thì tức là họ đang có vấn đề trong tâm lý e ngại, không biết cách giao tiếp với bố mẹ hoặc con cái của mình. Họ xem phim thấy giống gia đình của mình quá nên họ rơi nước mắt. Nhưng kenh14 đã trích dẫn mỗi câu đầu trong đoạn chia sẻ chân thành của tôi để khiến người ta hiểu nhầm rằng tôi nói người Việt có vấn đề về thần kinh”. Trấn Thành khẳng định, “Những gì Thành làm đều từ lương tâm và trái tim của mình, có Tổ nghiệp làm chứng. Nếu nãy giờ những gì Thành nói có một chút gì gian dối, Tổ nghiệp sẽ lấy lại hết nghề của tôi. Tôi sẽ không làm nghề được nữa, thân bại danh liệt.”

Dẫu vậy, cuối livestream, Trấn Thành vẫn xin lỗi khán giả của mình: “Xin lỗi tất cả những vị khán giả nào nếu lỡ đã đọc bài viết đó mà quý vị chưa tìm hiểu kĩ, quý vị hiểu lầm. Xin cho Trấn Thành xin lỗi vì đã làm quý vị thất vọng trong một phút giây nào đó thất vọng về người mình đang yêu thương. Tôi chỉ sợ làm thất vọng những người đang yêu thương tôi. Tôi nói để đính chính lại là tôi không có ý như vậy và không nói như vậy.”

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trấn Thành chỉ trích việc “cắt câu lấy chữ”, xuyên tạc nghiêm trọng bài phỏng vấn về Bố già