Trần Bảo Sơn phát hành phim tại Mỹ

Chấn Duy | 24/10/2013, 13:32

Tối qua 23.10, tại Nam California, bộ phim “Ngôi nhà trong hẻm” của đạo diễn Lê Văn Kiệt đã chính thức công chiếu, với sự góp mặt của diễn viên Trần Bảo Sơn, Ngô Thanh Vân, Quang Dũng cùng đông đảo khán giả ở Mỹ.

Báo giới, các nghệ sỹ và khán giả Mỹ tỏ ra rất hào hứng với bộ phim. Đây là phim Việt Nam đầu tiên được một công ty phát hành tại Mỹ mua bản quyền và phát hành trên toàn nước Mỹ. Diễn viên Trần Bảo Sơn, Ngô Thanh Vân, đạo diễn Lê Văn Kiệt, nhà sản xuất Trần Trọng Dần cùng ê kíp đã có nhiều hoạt động quảng bá cho phim. Được biết, sau buổi premier tại Nam California, phim “Ngôi nhà trong hẻm” sẽ công chiếu đồng thời tại New York, California, Houston, Texas, Virginia, Illinois…

Trần Bảo Sơn phát hành phim tại Mỹ
Trần Bảo Sơn tại buổi chiếu bộ phim “Ngôi nhà trong hẻm” ở Mỹ

Nhà sản xuất Trần Trọng Dần cho biết, vấn đề bản quyền của bộ phim rất quan trọng. Việc một số bộ phim Việt đã được chiếu trước đây trong một số rạp chiếu dành cho người Việt thường là do các công ty thuê rạp và kinh doanh, còn “Ngôi nhà trong hẻm” đã được bán bản quyền để công ty phát hành tại Mỹ công chiếu trên toàn hệ thống của mình. Nó cũng tương tự với các công ty phát hành phim tại Việt Nam mua bản quyền một bộ phim nước ngoài và khai thác độc quyền trên toàn bộ lãnh thổ. Nhà sản xuất Trần Trọng Dần không tiết lộ số tiền bản quyền, nhưng theo thông tin bên lề, bộ phim được bán với giá khá cao. Đây là kết quả của cuộc thương thảo kéo dài hai năm giữa nhà sản xuất họ Trần, diễn viên Trần Bảo Sơn và phía đối tác.

Trần Bảo Sơn phát hành phim tại Mỹ

Trần Bảo Sơn phát hành phim tại Mỹ
Trần Bảo Sơn, Ngô Thanh Vân, diễn viên Kiều Chinh
cùng ekip và đông đảo nghệ sĩ có mặt ở sự kiện

Trần Bảo Sơn là diễn viên tích cực nhất trong việc phát hành “Ngôi nhà trong hẻm” tại Mỹ. Trả lời điện thoại từ Mỹ, anh hào hứng: “Không thể tin nổi khán giả lại dành tình cảm đặc biệt cho bộ phim đến vậy. Ở buổi công chiếu được tổ chức tại Nam California, nơi có đông người Việt sinh sống nhất, ê kíp chỉ dám hi vọng khán giả người Việt sẽ chào đón. Không ngờ khán giả nước ngoài đến xem rất đông. Họ còn nhận ra các diễn viên và nán lại xin chữ ký”.

Trần Bảo Sơn phát hành phim tại Mỹ

Trần Bảo Sơn phát hành phim tại Mỹ
Trần Bảo Sơn giao lưu, chụp ảnh cùng khán giả

Đến dự buổi công chiếu, diễn viên Kiều Chinh, người mới xuất hiện gần đây trong vai bà mẹ tảo tần trong phim “Ngọc Viễn Đông” của đạo diễn Cường Ngô, cũng dành cho bộ phim những nhận xét tích cực. Bà cũng không quên trao lời lời ưu ái cho diễn xuất của Trần Bảo Sơn qua sự cố gắng của anh để lột tả tâm lý nhân vật phức tạp, đa chiều.

Trần Bảo Sơn phát hành phim tại Mỹ
Quang Dũng cũng đến chúc mừng nam diễn viên

Ca sỹ Quang Dũng cũng bay từ Việt Nam qua Mỹ và đến chúc mừng Trần Bảo Sơn cũng như ê kíp làm phim. Quang Dũng chia sẻ, anh rất vui khi có một bộ phim Việt Nam được phát hành rộng rãi tại nước ngoài. Đây là một tín hiệu tích cực cho phim Việt. Đồng thời, Quang Dũng cũng rất thích vai diễn của Trần Bảo Sơn, vì nó vừa bạo liệt, dữ dội nhưng cũng vừa bí ẩn, tinh tế.

Trần Bảo Sơn phát hành phim tại Mỹ

Trần Bảo Sơn phát hành phim tại Mỹ
Trần Bảo Sơn cùng các nữ diễn viên Việt kiều

Được biết, sau buổi công chiếu tại Nam California, đoàn phim “Ngôi nhà trong hẻm” sẽ xuất hiện tại nhiều điểm chiếu khác để quảng bá cho bộ phim và giao lưu với khán giả…

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trần Bảo Sơn phát hành phim tại Mỹ